Phóng viên Nga suýt trúng xe bom của IS trên chiến trường Libya

18:45 06/09/2016

Nhóm phóng viên RT đã mạo hiểm mạng sống của mình lao vào tiền tuyến đang rất căng thẳng ở thành phố Sirte, Libya.

Thế giới - Phóng viên Nga suýt trúng xe bom của IS trên chiến trường Libya

(Ảnh minh họa: RT)

Theo RT, khi chiếc xe chở phóng viên William Whiteman cùng đoàn quay phim của hãng này lái qua một ngã tư của khu giao tranh trong thành phố Sirte, Libya thì nghe thấy tiếng súng dữ dội.

Khi đoàn phóng viên tiếp cận hiện trường thì một chiếc xe bom tự sát bọc thép đã cố gắng lao vào khu vực phòng tuyến của các binh sĩ lực lượng chính phủ.

Trước khi xe bom này có thể lao đến mục tiêu thì đã bị tiêu diệt bằng một phát bắn RPG của các binh sĩ Libya. Vụ nổ lớn xảy ra, chiếc xe bọc thép đã bị phá hủy và chìm trong lửa.

Khi Whiteman đang đưa tin về vụ việc thì cuộc giao tranh vẫn tiếp tục rất dữ dội ngay tại nơi anh đang đứng. Các vụ nổ liên tiếp ở xung quanh khu vực khiến các cửa sổ của một số ngôi nhà rơi xuống đất.

Một binh sĩ đã nói với phóng viên Whiteman: "Tại đây, chúng tôi là người Hồi giáo, còn chúng (IS) là những kẻ khủng bố đang sát hại người dân".

Khủng bố IS kiểm soát thành phố Sirte từ tháng 6/2015. Theo yêu cầu của chính phủ Lybia, Mỹ đã phát động các chiến dịch không kích trong và xung quanh thành phố này từ ngày 01/08. Đến nay, hơn 100 cuộc tấn công đã diễn ra.

Theo kế hoạch, các hoạt động không kích sẽ kết thúc vào ngày 30/08 nhưng sau đó đã được kéo dài sang nửa đầu tháng 9.

Các lữ đoàn chính phủ, chủ yếu từ thành phố Misrata cách Sirte 230km đang nỗ lực chiến đấu chiếm lại thành phố.

Tuần trước, Lầu Năm Góc ước tính còn khoảng 3 khu phố ở Sirte bị IS kiểm soát với số lượng chiến binh không quá 200 tên.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên Nga suýt trúng xe bom của IS trên chiến trường Libya tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục