Trường mầm non lạm thu: Kỷ luật BGH, trả lại tiền cho phụ huynh

09:58 27/11/2016

Đề ra nhiều khoản thu trái quy định đầu năm học, ban giám hiệu trường Mầm non Hưng Thắng bị kỷ luật. Ngoài ra, Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đã yêu cầu trả lại tiền cho phụ huynh.

Liên quan đến việc phụ huynh tố trường Mầm non Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) thu sai quy định tiền học phí và tiền mua đồ dùng học liệu, Hội đồng kỷ luật công chức và viên chức của UBND huyện Hưng Nguyên vừa có kết luận về việc kỷ luật ban giám hiệu.

Giáo dục - Trường mầm non lạm thu: Kỷ luật BGH, trả lại tiền cho phụ huynh

 Trường Mầm non Hưng Thắng bị tố lạm thu.

Theo đó, cô Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Thắng bị cảnh cáo, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng, không được xét danh hiệu thi đua trong năm nay, và bị cấp có thẩm quyền xem xét điều chuyển công tác.

Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu phó nhà trường, cũng bị khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng.

Trước đó, theo tố cáo của phụ huynh, nhà trường đã tự ý thu tiền phụ huynh để mua đồ dùng học liệu cho học sinh. Theo đó, ban giám hiệu đưa ra 23 danh mục mua sắm cơ sở vật chất năm học 2016 – 2017.  Đồng thời, trong bản danh mục đồ dùng, đồ chơi, các loại học liệu lớp 5 tuổi có tới 59 mục.

Theo tính toán, trung bình mỗi em phải đóng 3.300.000 triệu đồng (đã bao gồm tiền ăn tháng đầu tiên, 15.000 đồng/ngày).

Ngoài ra, trong quá trình tiếp xúc với phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường có thái độ chưa phù hợp, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên trong nhà trường.

Đến ngày 14/11, cho rằng sai phạm của hiệu trưởng không được xử lý nghiêm minh, phụ huynh đã cho hơn 100 học sinh trường Mầm non Hưng Thắng nghỉ học.

Giáo dục - Trường mầm non lạm thu: Kỷ luật BGH, trả lại tiền cho phụ huynh (Hình 2).

 Kế hoạch mua sắm của trường mầm non

Sự việc trên khiến Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng phải vận động các phụ huynh đưa con em đến trường và yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên báo cáo vụ việc trước ngày 25/11 để có hướng xử lý.

Trước những sai phạm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên đã kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường và cá nhân liên quan. Yêu cầu trường Mầm non Hưng Thắng trả lại tất cả những khoản thu trái quy định cho phụ huynh.

Bên cạnh đó, ngày 25/11, Hội đồng kỷ luật công chức và viên chức của UBND huyện Hưng Nguyên cũng đã đưa ra mức kỷ luật và đề nghị điều chuyển cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Thu Hà sang trường khác.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Trường mầm non lạm thu: Kỷ luật BGH, trả lại tiền cho phụ huynh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục