Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương

13:59 26/05/2017

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, hiện nay khá phổ biến trường hợp phụ nữ bổ sung đủ canxi và vitamin D nhưng vẫn bị loãng xương.

Theo các chuyên gia y tế, loãng xương là tình trạng giảm khối lượng xương, thường đi kèm với gãy xương, đặc biệt là lún các đốt sống.Tuy nhiên, có một thực tế là ở phụ nữ, việc bổ sung canxi và vitamin D vẫn chưa đủ để phụ nữ chống lại tình trạng loãng xương, mất xương, tiêu xương và không nhiều phụ nữ biết điều này do thiếu hiểu biết đầy đủ về cơ thể.

Các bệnh - Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương

Việc bổ sung canxi và vitamin D vẫn chưa đủ để phụ nữ chống lại tình trạng loãng xương (Ảnh minh họa).

Cùng quan điểm này, theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, hiện nay khá phổ biến trường hợp phụ nữ bổ sung đủ canxi và vitamin D nhưng vẫn bị loãng xương.

 Ths. BS Lê Quang Thanh (Giám đốc bệnh viện Từ Dũ) cũng cho biết: Hiện nay, bổ sung canxi bằng con đường tự nhiên là phương pháp hữu hiệu, an toàn vì chị em vừa phòng chống được loãng xương, vừa giúp cải thiện các chức năng sinh lý và tránh những rắc rối tiền mãn kinh, mang đến một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục