Phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi có gia đình

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

18:30 25/09/2017

Những người đàn ông đã có gia đình cũng đã có chia sẻ của riêng mình xoay quanh chủ đề “Phụ nữ lấy chồng để làm gì?”.

Trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, diễn viên Nguyễn Lộc cho biết: “Lập gia đình là bước cuối cùng để trở thành người đàn ông hoàn thiện. Tôi nghĩ phụ nữ cũng không ngoại lệ, chúng ta chỉ thực sự trưởng thành khi có gia đình và học được cách hy sinh. Lập gia đình hay không, không quan trọng bằng việc chúng ta chọn cách sống như thế nào sau khi kết hôn. Phụ nữ nếu độc lập về tài chính, sau khi kết hôn vẫn có thể tự làm chủ cuộc sống của mình”.

Cộng đồng mạng - Phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi có gia đình

Diễn viên Nguyễn Lộc cho rằng phụ nữ hay đàn ông chỉ thực sự trưởng thành khi lập gia đình.

Còn trong suy nghĩ của anh Nguyễn Văn Hưng (Hà Nội), là một người chồng, người cha nên anh hiểu được vai trò quan trọng của vợ chồng trong việc xây dựng tổ ấm gia đình: “Người ta nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm theo tôi điều này vẫn đúng và phù hợp với văn hóa Việt Nam từ xa xưa. Trong gia đình tôi cũng vậy, tôi nghĩ phụ nữ lấy chồng không phải chỉ để sinh nở mà còn để chúng tôi những người đàn ông có trách nhiệm hơn với gia đình, biết yêu thương, che chở cho cô ấy”.

Chia sẻ thêm với PV về chủ đề trên, anh Hoàng Vinh (Hà Nội) cho rằng việc phụ nữ băn khoăn kết hôn để làm gì cũng là điều dễ hiểu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo đó, anh Vinh cho hay: "Tôi là đàn ông nhưng khi đọc những mẩu tin người vợ bị chồng đánh vũ phu đến mức phải nhập viện thì cũng rùng mình. Tất nhiên, đây chỉ là số ít nhưng vô hình chung đã khiến nhiều chị em sợ. Em gái tôi năm nay 27 tuổi cũng thường cau có với tôi rằng: Em sống một mình thích mua gì thì mua, ăn gì thì ăn không sướng hơn ư mà phải lấy chồng, chồng tốt thì không vấn đề gì nhưng nhỡ lấy phải chồng vũ phu thì sao?". Câu nói của em khiến tôi suy ngẫm rất nhiều. Nhưng theo tôi, con gái, phụ nữ dù sao đi chăng nữa cũng cần lấy chồng, nếu không sau này về già sẽ cô đơn vô cùng". 

Cộng đồng mạng - Phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi có gia đình (Hình 2).

Anh Trương Xuân Tuấn cho rằng ai cũng phải lấy chồng, lấy vợ mới là người bình thường.

Anh Trương Xuân Tuấn thì lại có suy nghĩ của riêng mình: “Con người sinh ra, trưởng thành ai cũng phải lấy chồng lấy vợ có như thế mới là người bình thường. Còn nếu ai đó nói không lấy chồng, lấy vợ thì đó là điều khác thường rồi. Tôi nghĩ rằng, phụ nữ ai cũng ao ước có những đứa con, và lấy người mình yêu thương, cùng nhau nuôi dạy con cái thì đó là niềm hạnh phúc nhất của người phụ nữ”.

Vậy còn bạn, ý kiến của bạn thế nào về chủ đề này?

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi có gia đình tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục