Phụ nữ... dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần lắm sự chở che!

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

11:00 14/09/2017

Trước quan điểm phụ nữ phải chia sẻ với đàn ông mọi việc trong cuộc sống, chứ không sinh ra để được che chở. Nhiều người đàn ông đã bày tỏ ý kiến riêng.

Mới đây, trong tập 305 của chương trình Bạn muốn hẹn hò được phát sóng. Chàng trai Mậu Thịnh đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng khi anh đưa ra quan điểm: "Phụ nữ phải chia sẻ với đàn ông mọi việc trong cuộc sống, chứ không sinh ra để được che chở".

Trước quan điểm này, rất đông người dùng mạng đã bày tỏ những quan điểm riêng. Một số người cho rằng quan điểm của chàng trai Mậu Thịnh là đúng, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, cũng có không ít chị em phản đối, họ cho rằng con gái cần được nâng niu, che chở trong vòng tay của đàn ông.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Hồ Minh Tài (ca sĩ, diễn viên sinh sống tại TP.HCM) cho biết: “Tôi nghĩ, quan điểm này không đúng cũng không sai vì cá nhân mỗi người sẽ có ý kiến riêng. Còn đối với tôi, tôi cho rằng phụ nữ nên chia sẻ những chuyện gia đình và quan tâm khi đàn ông cần chia sẻ về mặt tình cảm.

Tuy nhiên, riêng tôi thì phụ nữ cũng cần để đàn ông che chở một chút thôi cũng được thì mới hạnh phúc. Bởi, dù gì phụ nữ vẫn là phái yếu... nếu cả 2 đều mạnh mẽ, tôi nghĩ tình cảm khó bền”.

Gia đình - Phụ nữ... dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần lắm sự chở che!

Hồ Minh Tài cho rằng đàn ông cần che chở phụ nữ.

Còn đối với anh Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội), là một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cho rằng, đàn ông phải làm cho người phụ nữ của đời mình hạnh phúc. Nếu không làm được điều ấy thì mọi công việc ngoài xã hội cũng chỉ là như gió thoảng qua: “Khi yêu một người con gái thì việc đầu tiên mà người đàn ông cần làm đó là chia sẻ, bao bọc, yêu thương cô ấy vô điều kiện. Bởi, cô ấy là người phụ nữ sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Phụ nữ sinh ra cần phải để đàn ông che chở. Nếu đàn ông không che chở được người phụ nữ thì họ không xứng đáng là trụ cột trong gia đình”.

Lương Hoàng Phúc (TP. Hồ Chí Minh) cho rằng: “Tôi không đồng ý hoàn toàn với quan điểm trên. Tôi chỉ đồng ý vế phụ nữ phải chia sẻ với đàn ông mọi việc trong cuộc sống, còn ở một khía cạnh nào đó phụ nữ sinh ra luôn luôn là để phái mạnh che chở”.

Gia đình - Phụ nữ... dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần lắm sự chở che! (Hình 2).

Phụ nữ dù sao vẫn là phái yếu cần được nâng niu, trân trọng.

Cũng trải lòng với PV, anh Phạm Văn Tài (Hà Nội) cho rằng phụ nữ thường được mặc định là phái yếu nhưng hiện nay cũng có không ít phụ nữ mạnh mẽ, làm chủ công việc và mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đàn ông vẫn cần phải che chở phụ nữ: “Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu thì trong tim họ cũng sẽ có những phút yếu mềm. Cá nhân tôi cho rằng phụ nữ... dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần lắm sự chở che!".

Còn bạn, ý kiến của bạn thì sao? 

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ... dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần lắm sự chở che! tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục