Phú Thọ: Ba bố con đi tắm thác bị đuối nước, chỉ cứu được hai

10:35 19/08/2016

Khi thợ lặn tìm được thi thể cháu bé và đưa lên bờ, người thân lần lượt ngất ngay tại chỗ, chứng kiến cảnh đó không ai cầm được nước mắt…

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Xuân Thanh – Trưởng công an xã Lương Sơn xác nhận: “Trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến cháu Trần Đại A. (SN 2004) tử vong".

Theo đó, vào chiều ngày 18/8, anh Trần Văn Trà đưa 2 con trai ra thác Phai Ngà tắm. Ba bố con cùng ngồi trên mỏm đá đùa nghịch, bất ngờ đứa con nhỏ bị trượt ngã xuống lòng thác.

Thấy con bị ngã, anh Trà lập tức lao xuống cứu con. Cháu Trần Đại A. thấy bố nhảy xuống cứu em cũng nhảy xuống theo. Ở khu vực lòng thác rất sâu, nước lại chảy xiết nên cả 3 bố con đều bị đuối nước, anh Trà chỉ biết gắng sức kêu thật to để người dân đến cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân địa phương sống gần khu vực thác liền chạy đến giúp. Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng cũng chỉ cứu được anh Trà và đứa con trai thứ 2.

"Nhận được tin báo, chúng tôi ngay lập tức có mặt tại hiện trường, thuê thợ lặn đến hỗ trợ tìm kiếm đồng thời báo lên công an huyện Yên Lập. Vì nước sâu và chảy xiết nên phải đến khoảng 15h chiều cùng ngày mới tìm thấy thi thể của cháu. Phía gia đình yêu cầu không tiến hành khám nghiệm tử thi vì là tai nạn đuối nước. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, chúng tôi đã bàn giao lại thi thể cháu bé lại cho gia đình để mai táng”, ông Thanh cho biết thêm.

Pháp luật - Phú Thọ: Ba bố con đi tắm thác bị đuối nước, chỉ cứu được hai

Dòng thác dữ lấy đi mạng sống của cháu bé 12 tuổi.

Pháp luật - Phú Thọ: Ba bố con đi tắm thác bị đuối nước, chỉ cứu được hai (Hình 2).

Người dân tập trung đông để tham gia công tác tìm kiếm (Ảnh chụp từ clip).

Rất nhiều người dân đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để tham gia vào công tác tìm kiếm. Sau khi thi thể cháu bé được tìm thấy, người thân đau đớn ngất ngay tại chỗ, nhiều người không cầm được nước mắt trước cảnh tượng thương tâm.

Phan Giang

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Ba bố con đi tắm thác bị đuối nước, chỉ cứu được hai tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục