Nếu thấy nước mắt mình không mặn thì đừng khóc ông Hùng nhé!

18:30 26/10/2017

Tôi không biết nước mắt của ông Hùng có mặn không, chứ tôi chắc chắn nước mắt của những bệnh nhân bị ung thư hay người thân của họ vừa mặn vừa đắng chát.

Có lẽ, những ai đang có người thân mắc bệnh ung thư mới thấu cảm hết cái đau khổ cùng cực mà căn bệnh quái ác mang đến. Họ đau từ sự hành hạ của căn bệnh quái ác, càng đau hơn khi căn bệnh ấy rất hiếm khi được điều trị thành công.

Tôi có người thân bị bệnh ung thư. Tôi hiểu cảm giác đau đớn, bất lực nhìn người thân đối mặt, chờ đợi ngày “thần chết” đến gõ cửa. Thú thật, thời gian đầu người thân bị bệnh, tôi còn tin vào phép màu, tin có loại thuốc giúp hoặc hỗ trợ họ chữa trị ung thư thành công. Đó là những loại thuốc mà ông nhập về đấy ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Tổng Giám đốc công ty VN Pharma ạ.

Thế nhưng, khi biết những loại thuốc ông nhập về nó còn tệ hơn cả “phép màu” mà tôi tự huyễn hoặc, tôi thất vọng, đau đớn và căm thù ông biết chừng nào.

Tại sao một hy vọng mong manh kéo dài sự sống cho người thân của tôi ông cũng tước đoạt? Ông tàn nhẫn đến mức “ăn” trên mạng sống của những người sắp hơi tàn lực kiệt?

Thư không gửi - Nếu thấy nước mắt mình không mặn thì đừng khóc ông Hùng nhé!

Ông Hùng à, ông chưa kịp nếm được nước mắt có mặn không thì nó đã tan biến theo những lời van xin của ông.

Tôi không hiểu ông khóc vì cái gì khi đứng trước vành móng ngựa. Ông đau đớn vì mất tự do, không được cận kề bên cha mẹ, vợ đang mang thai. Ơ, thế hóa ra, ông chẳng hối hận, chẳng nhận thức và chẳng khóc vì những việc sai trái mình đã làm hay sao?

Tôi thấy ông khóc như diễn, từ cái kéo áo chùi nước mắt, lấy tay như cố ấn cho nước mắt ứa ra. Nước mắt chưa kịp tràn ra thì đã mất hút nên ông không biết nước mắt nó mặn thế nào đâu ông Hùng à.

Chắc ông chưa thấy cảnh chúng tôi khóc trong tuyệt vọng phải không? Chúng tôi để mặc nước mắt giàn giụa trên gương mặt bần thần, nước mắt chảy vào từng khóe miệng, mặn đến mức, chát đến mức tôi thà chết đi chứ không thể nếm thêm được nữa.

Đôi khi còn khóc được cũng là diễm phúc đó ông Hùng. Nhiều người, tôi biết nhiều người nghiệt ngã đến mức không khóc được nữa kìa.

Nếu thấy nước mắt mình không mặn thì đừng khóc nữa ông Hùng nhé!

Ngọc Lài

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Bạn đang đọc bài viết Nếu thấy nước mắt mình không mặn thì đừng khóc ông Hùng nhé! tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục