Prius Hybrid -Xe động cơ lai xăng và điện của Toyota có gì đặc biệt?

05:19 02/06/2017

Toyota Việt Nam vừa tổ chức hoạt động lái thử và trải nghiệm Prius mới, mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế bán chạy nhất trên thế giới hiện nay.

Tại “Hội thảo giới thiệu công nghệ Toyota Hybrid” do Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 1 và 2/6, các chuyên gia đến từ Tập đoàn Toyota đã chia sẻ nguyên l‎ý hoạt động của hệ thống Toyota Hybrid. Đây hứa hẹn là một trong những giải pháp công nghệ ô tô khả thi nhất cho các vấn đề tiết kiệm nhiêu liệu và bảo vệ môi trường tại Việt Nam trong tương lai gần. 

Về nguyên l‎ý hoạt động, xe Hybrid kết hợp sử dụng hai bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một motor chạy điện. Đặc điểm quan trọng nhất của xe Hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, vận hành mạnh mẽ và yên tĩnh.

Theo đó, khi xe ở chế độ nghỉ, động cơ điện và động cơ xăng tự động tắt để bảo toàn năng lượng. Nhiên liệu không bị lãng phí khi xe không hoạt động.

Khi xe bắt đầu chuyển động ở vận tốc thấp, năng lượng được cung cấp từ hệ thống pin với 28 mô đun đến động cơ điện. Khi tăng tốc, động cơ điện và động cơ xăng kết hợp cùng hoạt động để đạt được công suất mạnh mẽ. Nếu bộ pin không còn đủ năng lượng, động cơ xăng sẽ đóng vai trò hoạt động chính để dẫn động bánh xe.

Ở điều kiện vận hành bình thường, xe được dẫn động bởi động cơ xăng ở dải tốc độ mà xe hoạt động hiệu quả nhất. Khi giảm tốc và phanh, động cơ điện sử dụng động năng của xe làm máy phát quay, lượng điện này sẽ được tích vào hệ thống pin.

Xe++ - Prius Hybrid -Xe động cơ lai xăng và điện của Toyota có gì đặc biệt?

 Mẫu Prius được lựa chọn để trải nghiệm thuộc dòng xe mới nhất của Toyota trong sử dụng công nghệ Hybird.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Prius Hybrid -Xe động cơ lai xăng và điện của Toyota có gì đặc biệt? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục