Putin ký điều luật về tiêu chuẩn 'Sẵn sàng cho Lao động và Phòng thủ

10:46 07/10/2015

Trong thời kỳ Liên Xô, GTO cũng đã được thiết lập để quy định hóa các tiêu chuẩn sức khỏe của người dân.

Xã hội - Putin ký điều luật về tiêu chuẩn 'Sẵn sàng cho Lao động và Phòng thủ

Quân đội Nga

Thời báo Moscow của Nga dẫn tin của thông tấn Nga TASS cho hay, hôm thứ Ba đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Pu tin đã ký ban hành một điều luật mới tái khẳng định lại những tiêu chuẩn sức khỏe từng được đề cao trong thời kỳ Liên Xô.

Điều luật vừa được nhà lãnh đạo Nga ký ban hành có tên 'Sẵn sàng cho Lao động và Phòng thủ' (tiếng Nga biết tắt là GTO).

Trong thời kỳ Liên Xô, GTO cũng đã được thiết lập để quy định hóa các tiêu chuẩn sức khỏe của người dân liên quan đến các hoạt động thể dục như khả năng chạy, nhảy, ném lao, tạ, bơi, trượt tuyết và đua xe đạp.

GTO được áp dựng đối với một số trường trung học và đa phần các sinh viên năm thứ nhất của các trường đại học tại Nga. Việc phải trải qua các bài kiểm tra thể lực là bắt buộc đối với các tân sinh viên.

Theo điều luật mới được Tổng thống Nga vừa ký, các tiêu chuẩn với về GTO của Nga sẽ do Bộ thể thao của nước này soạn thảo và công bố.

Theo những thông tin ban đầu, các bài kiểm tra GTO tại Nga sẽ có 3 mức. Bất cứ sinh viên nào vượt qua sẽ được nhận các huy hiệu đồng, bạc, vàng như tại các kỳ thi đấu.

Chính quyền các khu tự trị sẽ được ủy nhiệm để thành lập các trung tâm đặc biệt phục vụ và tạo điều kiện cho tất cả mọi người tham gia tập luyện, thử thách và nhận chứng nhận GTO.

Xã hội - Putin ký điều luật về tiêu chuẩn 'Sẵn sàng cho Lao động và Phòng thủ (Hình 2).

Nga sẽ áp dụng hệ thống GTO bắt buộc trong thời gian tới

Việc kiểm tra GTO sẽ sẵn có cơ sở ngay tại các trường đại học trong hệ thống giáo dục toàn Nga.

Theo thông tấn Nga Tass, thể luật GTO đi vào hoạt động thực tế, cần ít nhất khoảng 1,2 tỷ rúp từ ngân sách (số tiền này tương đương khoảng 18 triệu USD).

Th

Bạn đang đọc bài viết Putin ký điều luật về tiêu chuẩn 'Sẵn sàng cho Lao động và Phòng thủ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục