Quá tin tưởng vào các ứng dụng chỉ đường, lái xe có thể gặp nguy hiểm

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:36 11/12/2017

Do các ứng dụng chỉ đường không thể xác định được những tình huống thiên tai đột ngột, do vậy đôi lúc việc phụ thuộc vào nó sẽ khiến các lái xe lâm vào tình thế nguy hiểm.

Những vụ cháy rừng diễn ra trên diện rộng ở Nam California (Mỹ) đang khiến nhiều người phải đặc biệt quan tâm. Mới đây, một số cơ quan chức năng ở Mỹ đã phải buộc đưa ra khuyến cáo dành cho các lái xe, không nên quá ỉ lại vào các bản đồ chỉ đường để tránh được các khu vực đang diễn ra cháy.

Công nghệ - Quá tin tưởng vào các ứng dụng chỉ đường, lái xe có thể gặp nguy hiểm

Nhà chức trách Mỹ đang cảnh báo người dùng nên thận trọng khi sử dụng các ứng dụng chỉ đường khi đi vào những khu vực nguy hiểm.

Hiện, một số ứng dụng điều hướng như Waze của Google đang được khá nhiều người tin cậy. Ứng dụng này được cho là có khả năng cảnh báo cho người dùng một số hiểm họa trên đường bao gồm thời tiết, phương tiện giao thông lớn, tình trạng đường hoặc thậm chí yêu cầu các hỗ trợ trên đường…. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn nó sẽ thực sự an toàn cho bạn.

Công nghệ - Quá tin tưởng vào các ứng dụng chỉ đường, lái xe có thể gặp nguy hiểm (Hình 2).

Dù có thông minh đến đâu, các ứng dụng chỉ đường cũng không thể nhận ra những nguy hiểm đột ngột để chỉ dẫn cho lái xe.

Những bài báo được đăng tải mới đây cho thấy, kể cả Waze cũng không thực sự hoàn hảo như người ta vẫn tưởng. Một số số người sử dụng phản ánh, Waze thậm chí còn không nhận ra việc đóng một số tuyến đường có liên quan đến lửa trên đường cao tốc 405 (Mỹ). Ứng dụng này đã hướng dẫn người dùng đi vào những khu vực khá nguy hiểm.

Câu chuyện kể trên đang đặt ra cho người dùng nhiều câu hỏi có liên quan đến việc có thể giao phó sự an toàn của bản thân cho các chức năng tự động của xe hay không. Đặc biệt, trong thời gian tới, các chương trình xe tự lái sẽ trở nên phổ biến.

 

Bạn đang đọc bài viết Quá tin tưởng vào các ứng dụng chỉ đường, lái xe có thể gặp nguy hiểm tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục