Qualcomm bị hàng loạt hãng phản đối vì tội 'đòi' cấm bán iPhone

18:57 23/07/2017

Microsoft, Amazon, Google và Facebook đã nhờ Uỷ Ban Thương Mại Quốc Tế Hoa Kỳ lên tiếng phản đối đề nghị cấm bán iPhone dùng modem Intel của Qualcomm.

Lý do mà Microsoft cùng những ông lớn còn lại đưa ra cho việc phản đối cấm bán iPhone đó là do lo sợ thiệt hại với người dùng. Nếu như các máy iPhone dùng modem Intel bị cấm bán, số lượng iPhone trên thị trường sẽ sụt giảm nghiêm trọng và người tiêu dùng mới là đối tượng chịu thiệt.

Apple và Qualcomm đang mâu thuẫn kịch liệt về vấn đề này trong suốt thời gian qua. Phía Apple cho rằng Qualcomm hành xử bất công khi đòi thêm phí bản quyền cho mỗi modem bán ra. Trong khi đó Qualcomm buộc tội Apple cố tình hạ thấp tầm quan trọng của modem Qualcomm dùng trong iPhone. Hãng cũng tố cáo Apple lách phí bản quyền khi mua modem thông qua bên thứ ba là Foxconn. 

Hai bên đã lôi nhau ra toà khi Qualcomm đệ đơn lên Uỷ Ban Thương Mại Quốc Tế (ITC) yêu cầu cấm bán iPhone sử dụng modem không phải do hãng này sản xuất. Ngoài việc sử dụng modem của Qualcomm, Apple còn mua modem mạng từ Intel.

Cuộc sống số - Qualcomm bị hàng loạt hãng phản đối vì tội 'đòi' cấm bán iPhone

Microsoft, Amazon, Google và Facebook cho rằng sự độc quyền của Qualcomm trong việc cung cấp modem mạng cho iPhone có thể sẽ dẫn đến việc làm giá sản phẩm. Nếu như điều này xảy ra, không chỉ iPhone mà tất cả các smartphone dùng chip của Qualcomm sẽ tăng giá chóng mặt, khiến người tiêu dùng thiệt hại nghiêm trọng.

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm bị hàng loạt hãng phản đối vì tội 'đòi' cấm bán iPhone tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục