TP.HCM: Quận 1 tiếp tục ra quân dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè

20:50 06/03/2017

Sau một tuần “yên ắng”, cơ quan liên ngành của quận 1 lại tiếp tục xử phạt vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Hôm nay (6/3), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) tiếp tục “xuống đường” đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Với những công trình lấn chiếm vỉa hè, ông Hải trực tiếp chỉ huy tháo dỡ.

Xã hội - TP.HCM: Quận 1 tiếp tục ra quân dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè

 Ông Đoàn Ngọc Hải có mặt trực tiếp để chỉ đạo giải quyết

Đi cùng với ông Hải và đoàn kiểm tra, ngoài lực lượng công nhân công ty TNHH Một thành viên công ích quận 1 như thường lệ, một số xe cẩu cũng được huy động thêm để phục vụ cho việc tháo gỡ những công trình, phương tiện giao thông vi phạm, lấn chiếm vỉa hè.

Các tuyến đường có tình trạng lấn chiếm vỉa hè nghiêm trọng như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Bỉnh Khiêm… được ông Hải “ưu tiên” xử lý.

Xã hội - TP.HCM: Quận 1 tiếp tục ra quân dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè (Hình 2).

 Xe cẩu của lực lượng liên ngành quận 1 xử lý một công trình vi phạm

Hàng loạt bạt che nắng, mưa lấn chiếm vỉa hè của các hàng quán trên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1) bị đoàn kiểm tra tháo dỡ. Vì đoàn đi kiểm tra không báo trước nên dù một số hàng quán đã quay bạt vào trong khi thấy đoàn kiểm tra, nhưng vẫn bị tháo dỡ.

Ghi nhận trên đường Nguyễn Đình Chiểu, một số hộ dân, quán ăn tuy tỏ ra khó chịu khi bị tháo dỡ, tịch thu bạt che nhưng không có trường hợp nào chống đối.

Xã hội - TP.HCM: Quận 1 tiếp tục ra quân dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè (Hình 3).

Các trụ gạch quanh cây xanh cũng bị tháo dỡ

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, một bức tường sát vách tòa nhà bộ Công Thương, một bồn cây nằm trước tòa nhà bộ Công Thương bị đoàn kiểm tra đập bỏ.

Trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhiều bạt che, bàn ghế, bồn hoa bị cưỡng chế tháo dỡ, tịch thu đưa về cơ quan chờ xử lý.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Quận 1 tiếp tục ra quân dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục