Chiến sự Syria

Bí hiểm việc lực lượng Chính phủ Syria tích tụ quân sự gần vị trí lính Mỹ đóng quân

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:41 21/03/2018

Cùng sự kiện

Theo liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Syria, lực lượng quân đội Chính phủ Syria đang dần dần tích tụ quân sự ở phía Đông sông Euphrates, gần nơi mà binh sĩ Mỹ đang đóng quân nhằm tham vấn cho các lực lượng đồng minh.

CNN cho hay, các binh sĩ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang tiếp tục dồn nhân sự về ẩn nơi mà các lực lượng Chính phủ trước đây đã giao tranh với phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Bí hiểm việc lực lượng Chính phủ Syria tích tụ quân sự gần vị trí lính Mỹ đóng quân

Xe tăng tại Syria treo cờ Mỹ.

Theo phát ngôn viên Ryan Dillon của liên quân do Mỹ dẫn đầu, Washington đang theo dõi chặt chẽ hành động của quân Syria và liên lạc với các đối tác người Nga thông qua đường dây nóng chống xung đột để thảo luận về vấn đề này.

Ông Dillon cho hay, liên quân hy vọng “điều ưu tiên là hạ nhiệt căng thẳng với tình hình hiện tại”, nhưng cũng nhấn mạnh rằng nếu quân Chính phủ Syria “động thủ” thì đội quân của họ cũng sẵn sàng đáp trả để phòng thủ.

Liên quân Mỹ cũng đang tiếp tục theo dõi xem quân Chính phủ Syria có mang theo các phương tiện chiến đấu có thể gây đe dọa tới lính Mỹ như pháo, hay đạn dược hay không.

Một sĩ quan Mỹ nói với CNN rằng lực lượng lính đánh thuê của Nga cũng đang duy trì tại khu vực và cáo buộc họ lợi dụng quân ủng hộ Assad để do thám vị trí của liên quân Mỹ.

Diễn biến trên xuất hiện chỉ vài ngày sau khi lính trung thành với ông Assad tiến hành bắn phá vào những vị trí chỉ cách 1km so với địa điểm đóng quân của các phiến quân đồng minh Mỹ ở gần khu căn cứ mà Washington đặt tại At Tanf, Syria.

“Giới chức liên quân quốc tế đã sử dụng kênh liên lạc chống xung đột với những người đồng cấp Nga. Không có đợt bắn phá nào xuất hiện ở khu vực này sau khi phía Washington kêu gọi ngừng bắn”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Adrian Rankine-Galloway nói với tờ CNN.

Xem thêm: Hàn Quốc triển khai tên lửa “thần sầu” diệt trận địa pháo

Bạn đang đọc bài viết Bí hiểm việc lực lượng Chính phủ Syria tích tụ quân sự gần vị trí lính Mỹ đóng quân tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục