Quan chức Ấn Độ gây bão vì nói nguyên nhân ung thư do "quả báo"

16:02 23/11/2017

Vị quan chức y tế nhấn mạnh những người trẻ bị ung thư bắt nguồn từ những hành động sai trái của bản thân.

Tiêu điểm - Quan chức Ấn Độ gây bão vì nói nguyên nhân ung thư do 'quả báo'

Quan chức đứng đầu khu vực y tế bang Assam, Ấn Độ Himanta Biswa Sarma.

Quan chức đứng đầu khu vực y tế bang Assam, Ấn Độ gây tranh cãi sau tuyên bố con người mắc ung thư do từng làm điều sai trái.

Ông Himanta Biswa Sarma, quan chức đứng đầu khu vực y tế bang Assam, Ấn Độ phát biểu hôm 21/11 rằng: "Chúa Trời mang đau khổ đến cho những người phạm tội”.

Đồng thời ông nhấn mạnh những người trẻ tuổi bị ung thư hoặc gặp nạn chính là hậu quả từ những lỗi lầm mình gây ra.

Tuyên bố của ông Sarma đã khiến lãnh đạo phe đối lập trong nghị viện bang chỉ trích và yêu cầu nhân vật này phải công khai xin lỗi.

Bên cạnh đó, người phát ngôn đảng Mặt trận Dân chủ Thống nhất toàn Ấn Độ ông Aminul Islamd cho rằng, ông Sarma đang dùng những lời lẽ này để biện hộ cho sự thất bại trong nỗ lực kiểm soát ung thư.

"Theo tôi hiểu, quan chức y tế này không công bố phát biểu dựa trên cơ sở khoa học mà dựa vào bối cảnh xã hội. Tôi không cho đó là một vấn đề để mang ra bàn luận, cũng không phải là chuyện đáng xem là quan trọng", bác sĩ Borthakur tại viện Ung thư Barooah ở thành phố Guwahati, Assam, tuyên bố.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quan chức Ấn Độ gây bão vì nói nguyên nhân ung thư do "quả báo" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục