Cán bộ Hà Nội xin nghỉ hưu sớm: 'Đừng nghĩ không thể thay thế'

09:42 25/07/2015

Theo các ĐBQH, việc nghỉ hưu cán bộ sớm không có gì là bất thường. Tuy nhiên, họ phải xác định đào tạo lớp trẻ có năng lực để đáp ứng công việc trước khi nghỉ hưu chứ đừng nghĩ không ai thay thế được.

Gần đây, tin tức về sự kiện nhiều lãnh đạo các quận, huyện ở Hà Nội đã gửi đơn xin thôi chức, chờ nghỉ hưu vì lý do không đủ tuổi tái nhiệm dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về công tác tổ chức đề cập đến việc nhiều lãnh đạo quận, huyện, thị xã xin nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ chờ ngày về hưu.

Theo kết luận hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy, các cán bộ xin được nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ chờ ngày về hưu có ông Tô Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín; ông Nguyễn Văn Nguyệt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn; ông Phạm Hùng Vỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên...

Nhiều cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm đã xin nghỉ hưu sớm. (Ảnh tư liệu)

Phó Chủ tịch HĐND các quận, huyện như Đông Anh, Phúc Thọ, Mê Linh, Thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa và quận Hai Bà Trưng cũng sẽ được nghỉ công tác chờ nghỉ hưu.

Sau khi báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải bài viết “Lãnh đạo quận, huyện Hà Nội trần tình việc xin nghỉ hưu sớm” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp, chia sẻ ý kiến của độc giả cả nước cũng như các Đại biểu Quốc hội , cựu quan chức cấp cao. Để cung cấp đến độc giả thông tin đa chiều, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc ý kiến của các vị chuyên gia này.

ĐBQH Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai):
Đừng coi đó là việc bất thường

“Việc nhiều lãnh đạo các quận, huyện ở Hà Nội xin nghỉ hưu sớm, theo tôi đừng coi đó là việc bất thường. Đó là cách ứng xử của người cán bộ đúng nghĩa là đầy tớ của

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ Hà Nội xin nghỉ hưu sớm: 'Đừng nghĩ không thể thay thế' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục