Quan điểm của Bộ GTVT về đề xuất cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

20:37 01/03/2018

Tại cuộc họp báo Chính phủ Thường kỳ chiều tối 1/3, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nêu quan điểm liên quan đến việc Hà Nội đề xuất cấm Uber, Grab trên 11 tuyến phố.

Tiêu dùng & Dư luận - Quan điểm của Bộ GTVT về đề xuất cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trả lời tại Họp báo Chính phủ thường kỳ.

Theo Thứ trưởng Đông, Uber và Grab cũng là phương tiện giao thông vận tải. Chúng ta cấm các phương tiện vận tải hành khách thì cũng phải cấm Uber, Grab là công bằng.

“Chúng ta không phân biệt đối xử xe này với xe kia, việc cấm này là việc của thành phố Hà Nội để đảm bảo việc thông thoáng đường phố. Quan điểm của Bộ là ủng hộ việc tổ chức giao thông hợp lý”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói.

Tại cuộc họp báo, các nhà báo cũng đặt câu hỏi liên quan đến các phương án giải quyết tại trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Theo Thứ trưởng Đông, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm dừng thu phí BOT tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), đồng thời giao bộ GTVT báo cáo Chính phủ các phương án thay thế để giải quyết những xung đột quyền lợi tại trạm thu phí này.

Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 17/1/2018 với 4 phương án được trình lên.

Những phương án này đều có những ưu, khuyết điểm riêng và đều có những điều chỉnh, thời gian thu phí cũng sẽ khác nhau.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định Bộ sẽ phải theo dõi lượng xe qua đây để có những phương án cụ thể.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, Bộ GTVT đang tiếp tục nghiên cứu và sẽ có báo cáo về những phương án tiếp theo trong những ngày tới, trong đó có tính đến phương án giảm 30%-100% cho người dân các xã lân cận.

 

Bạn đang đọc bài viết Quan điểm của Bộ GTVT về đề xuất cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục