Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

19:03 23/02/2017

Quân đội Iraq đã đạt một bước tiến quan trọng trong chiến dịch tấn công về phía tây thành phố Mosul.

Quân sự - Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

Ngày thứ tư 22/2, quân đội Iraq đã đạt bước tiến quan trọng trên mặt trận tây Mosul khi giành kiểm soát được một phần trên tuyến đường chính giữa Mosul và Tal Afar, 2 thành trì cuối cùng của IS ở miền bắc Iraq.

Cuộc tấn công được khởi xướng bởi Lữ đoàn số 26 thuộc lực lượng vũ trang mở rộng PMU, nhắm mục tiêu vào al-Sahaji, một thị trấn nằm cách thành phố Mosul 12 km về phía tây.

Ngoài ra, ít nhất 20 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong 6 cuộc không kích được triển khai bởi các máy bay Iraq tại Tal Afar.

Trước đó, các lực lượng an ninh Iraq đã giải phóng ngôi làng Abu Saif nằm cách căn cứ không quân thành phố Mosul chỉ 1km về phía đông.

Do khủng bố IS đã mất kiểm soát trên tuyến đường chính nối Mosul và Tal Afar, các tay súng thánh chiến phải dựa vào các con đường đất nhỏ hẹp để di chuyển giữa 2 thành phố nói trên.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục