Quân đội Iraq giải phóng hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ ở Fallujah

05:36 30/05/2016

Hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ tại Fallujah đã được trả tự do sau khi quân đội Iraq tấn công vào thành phố này.

Các lực lượng chính phủ Iraq đã giành kiểm soát nhiều làng và thị trấn bị khủng bố chiếm đóng xung quanh thành phố Fallujah.

Video ghi lại cảnh các gia đình được trả tự do tại thành phố Fallujah sau khi quân đội chính phủ Iraq tấn công đẩy lùi khủng bố IS và giải phóng thành phố này:

Hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ trong thành phố Fallujah đã được quân đội Iraq giải phóng khỏi những tay súng khủng bố. Các lực lượng chính phủ cũng giành kiểm soát nhiều làng và thị trấn bị khủng bố chiếm đóng xung quanh thành phố, qua đó trả tự do cho hàng trăm người dân tại đây.

Chỉ có khoảng 800 dân thường thoát ra khỏi Fallujah từ khi chiến dịch chiếm lại thành phố chính thức bắt đầu ngày 22/05. Phần lớn người dân còn lại đã bị khủng bố IS bắt giữ, ngăn không cho họ ra khỏi thành phố hoặc tập trung tại quảng trường và trở thành “lá chắn sống”.

Theo hãng thông tấn Rudaw của người Kurd đưa tin, có ít nhất 82 dân thường thương vong do trúng pháo kích trong thành phố này.

Lực lượng chính phủ Iraq trong chiến dịch tấn công vào Fallujah có lợi thế lớn với 20.000 binh sĩ tham gia chiến dịch cùng các phương tiện khí tài quân sự hạng nặng. Trong khi đó, chỉ có khoảng 1.000 tay súng IS đang kiểm soát thành phố này.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Iraq giải phóng hơn 70 gia đình bị IS bắt giữ ở Fallujah tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục