Quân đội Iraq phát hiện trại huấn luyện bí mật của IS tại Anbar

09:44 30/08/2016

Lực lượng đặc biệt của Iraq phối hợp với các dân quân địa phương đã phát hiện ra một trại huấn luyện bí mật của IS nằm sâu trong tỉnh Anbar.

Theo Sputnik, khu trại bí mật của IS bao gồm một số tòa nhà được ngụy trang kỹ lưỡng và được nối với nhau bằng các đường hầm.

Một trong những chiến binh thuộc lực lượng dân quân cho biết cơ sở huấn luyện của IS đã bị phát hiện trong một cuộc càn quét của quân chính phủ ở các vùng lân cận với Ar-Rutbah, một thị trấn nằm ở phía tây tỉnh Anbar.

Binh sĩ nói trên cho hay: "Khu trại này được IS sử dụng để đào tạo chiến binh. Sẽ rất vất vả để tới được đây nếu di chuyển bằng xe và cũng rất khó phát hiện ra vì nó được ngụy trang rất kỹ lưỡng".

(Ảnh minh họa)

Các binh sĩ cũng cho biết các tay súng tinh nhuệ của nhóm khủng bố đã được triển khai tại đây nhằm chiến đấu với quân đội Iraq ở Fallujah, Ramadi và các thị trấn mới được giải phóng tại tỉnh Anbar.

Nhiều vũ khí và các thiết bị chế tạo chất nổ cũng được quân đội Iraq phát hiện và thu giữ tại khu trại. Ngoài mục đích huấn luyện, trại này còn được sử dụng làm nơi vui chơi giải trí của các tay súng khủng bố.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Iraq phát hiện trại huấn luyện bí mật của IS tại Anbar tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục