Quân đội Nga sẽ bắn tên lửa đạn đạo Iskander trong tập trận

08:38 26/03/2016

Nga cho biết, quân đội nước này sẽ phóng các tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm gần Iskander-M trong các cuộc diễn tập gần đây ở khu vực Astrakhan.

Ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này sẽ phóng các tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm gần Iskander-M trong các cuộc diễn tập gần đây ở khu vực Astrakhan.

Thế giới - Quân đội Nga sẽ bắn tên lửa đạn đạo Iskander trong tập trận

Tên lửa đạn đạo Iskander-M.

Theo cơ quan phụ trách báo chí truyền thông của Quân khu miền Trung của Nga, các tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã tham gia các chiến dịch tập trận huấn luyện tại trường bắn Kapustin Yar, khu vực Astrakhan.

Trong quá trình diễn tập, tên lửa Iskander-M đã thục luyện chấp hành mệnh lệnh khai hỏa, tấn công nhằm vào các mục tiêu giả định bố trí xa các địa điểm phóng từ 200 đến 300 km.

Các tên lửa diễn tập mô phỏng nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu, chọc thủng các hệ thống phòng không, xóa sổ các hệ thống vũ khí giả định của đối phương.

Theo Quân khu miền Trung của Nga, các cuộc diễn tập có sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M lần này nằm trong khuôn khổ diễn tập định kỳ hàng tháng đối với các đơn vị quân đội cấp lữ đoàn đến từ khu vực Orenburg.

Thế giới - Quân đội Nga sẽ bắn tên lửa đạn đạo Iskander trong tập trận (Hình 2).

Dự kiến, vào cuối cuộc diễn tập, tức đầu tháng 4 này các tên lửa Iskander-M sẽ thực hiện bắn đạn thật nhằm vào các mục tiêu trên thực địa.

Các tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M được Nga thiết kế để tấn công các mục tiêu tầm gần, dưới mặt đất.

Iskander-M được trang bị các đầu đạn chính xác cao, nó có thể dùng để tấn công các sở chỉ huy địch, nơi đóng quân quy mô lớn, bãi tập kết vũ khí, trận địa phòng không, tên lửa của đối phương.

Iskander-M cũng có thể được dùng để tập kích các sân bay quân sự, các tổ hợp vũ khí này có thể cơ động linh hoạt, hoạt động trong mọi loại điều kiện địa hình, thời tiết.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Nga sẽ bắn tên lửa đạn đạo Iskander trong tập trận tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục