Quân đội Syria chiếm hàng chục khu nhà tại 'chảo lửa' Sheikh Miskeen

11:30 15/01/2016

Trận chiến giành thành phố Sheikh Miskeen đang trở thành một trong những trận chiến quan trọng giữa quân đội Syria và các lực lượng nổi dậy.

Sáng ngày 13/01/2016, lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 quân đội chính phủ Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tại thành phố Izra’a và lữ đoàn cơ giới số 7 đã tiến hành tấn công vào khu vực phía Nam của thành phố Sheikh Miskeen, vốn là vị trí cố thủ và các hầm ngầm của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra và lực lượng quân đội Syria tự do (Free Syrian Army - FSA).

Quân đội chính phủ Syria tại thành phố Sheikh Miskeen.

Sau nhiều cuộc đấu súng dữ dội với các lực lượng khủng bố, quân đội chính phủ và các đồng minh đã giành được 40 tòa nhà cao tầng ở khu vực quận phía Nam thành phố, trong đó có cả trung tâm chỉ huy của lực lượng FSA.

Theo các phóng viên chiến trường, quân đội Syria và các đồng minh đã chiếm được 75% quận phía Nam, chỉ còn một vài khu nhà nữa, quân đội chính phủ sẽ kiểm soát hoàn toàn quận này.

Mặc dù quân đội Syria đã có những kết quả đáng kể trong chiến dịch tấn công thành phố Sheikh Miskeen, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khó khăn, các tổ chức khủng bố, bạo loạn tiếp tục chi viện thêm lực lượng về thành phố này, những trận chiến dữ dội vẫn còn ở phía trước.

Sau nhiều cuộc đấu súng dữ dội, quân đội chính phủ đã giành được 40 tòa nhà cao tầng ở khu vực quận phía Nam thành phố Sheikh Miskeen.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria chiếm hàng chục khu nhà tại 'chảo lửa' Sheikh Miskeen tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục