Quân đội Syria chiếm nhiều vùng ở Aleppo, KQ Nga ném bom phiến quân

07:26 19/08/2016

Trong khi Quân đội Syria kiểm soát thêm nhiều làng mạc ở miền nam Aleppo, thì Không quân Nga tiếp tục ném bom nhiều khu vực phiến quân ở gần thành phố.

Thế giới - Quân đội Syria chiếm nhiều vùng ở Aleppo, KQ Nga ném bom phiến quân

Cuộc không kích trong đêm của máy bay Nga tại thị trấn Darret Azza ở phía tây Aleppo.

Lực lượng Không quân Nga đã tiếp tục chiến dịch ném bom quy mô lớn tại các khu vực trong và ngoài thành phố Aleppo vào đêm 17/08. Các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu Jaish al-Fateh tại các vị trí gần đường Castello, thị trấn Darret Azza và quận al-Ramouseh.

Đoạn video ghi lại một trong những cuộc không kích trong đêm của máy bay Nga tại thị trấn Darret Azza ở phía tây Aleppo:

Hiện nay, Không quân Nga vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu tấn công vào nhiều căn cứ của phiến quân nằm trong quận al-Ramouseh và al-Amariyah nằm ở phía nam thành phố Aleppo.

Trong khi đó ở dưới mặt đất tỉnh Aleppo, giao tranh vẫn diễn ra căng thẳng. Quân đội Syria được hỗ trợ bởi Hezbollah và lực lượng bán quân sự Iraq Harakat al-Nujaba đã giải phóng làng al-Qarassi phía nam tỉnh sau 2 cuộc tấn công diễn ra đánh vào phiến quân tại ngôi làng này.

Theo một nguồn tin quân sự tại Aleppo, Jaish al-Fateh đã mất 3 chỉ huy chiến trường sau trận giao tranh tại al-Qarassi. Ba chỉ huy này có tên Abu Mohammad al-Nashimi, Abu Ahmad al-Souri và Abu al-Bara'a al-Hamwi.

Sau khi kiểm soát al-Qarassi, các lực lượng vũ trang Syria báo cáo đã đánh chiếm lại được làng Amarah và vùng đồi gần đó sau trận chiến ác liệt với Jaish al-Fateh. Nhiều tay súng thánh chiến đã bị quân chính phủ tiêu diệt trong cuộc đụng độ này.

Theo al-Masdar News, Quân đội Syria hiện nay đang tấn công vào ngôi làng Khalsah bị phiến quân chiếm đóng từ tháng 5 năm nay.

Việc giành kiểm soát nhiều khu vực nói trên của Quân đội Syria đã phá vỡ kế hoạch của Jaish al-Fateh khi đang cố gắng mở rộng vùng lãnh thổ kiểm soát và chiếm lại các khu vực bị mất trong vài tháng qua.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria chiếm nhiều vùng ở Aleppo, KQ Nga ném bom phiến quân tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục