Quân đội Syria chiến đấu ác liệt với Al-Nusra tại tây nam Damascus

19:30 04/06/2016

Quân đội Syria đã phá tan một kho đạn dược và các công sự của Al-Nusra trong khi giao tranh ở Tây Ghouta, phía tây nam Damascus.

Các lực lượng chính phủ Syria nhắm mục tiêu vị trí của khủng bố al-Nusra tại các làng al-Maqrousa và Harfa, nhiều cuộc giáo tranh đã diễn ra tại đây, các binh sĩ syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố đồng thời phá hủy nhiều vũ khí như các súng máy hạng nặng.

Trong một diễn biến chiến sự diễn ra vào ngày 02/06, quân đội chính phủ Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã đẩy lùi cuộc tấn công của khủng bố trên nhiều địa bàn ở tỉnh Damascus và Quneitra.

Hàng trăm tay súng Hồi giáo cực đoan đóng quân ở các vùng phía nam tỉnh Damascus trong nỗ lực phá vỡ trận tuyến phòng thủ của quân đội chính phủ tại phía tây nam tỉnh đã tấn công ồ ạt vào khu vực al-Marqousa và cao điểm chiến lược al-Shaham từ cao điểm al-Marwan gần vùng giáp ranh với tỉnh Quneitra.

Quân đội Syria chiến đấu ác liệt với Al-Nusra tại tây nam Damascus.

Ngoài ra, các lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng tấn công vào các cứ điểm của quân đội Syria tại thị trấn Harfa ở phía bắc tỉnh Quneitra.

Ban đầu, các tay súng khủng bố Hồi giáo cực đoan đã chiếm được một số vùng ở phía tây nam tỉnh Damascus. Tuy nhiên trước hỏa lực dữ dội của các binh sĩ quân đội Syria, trung đoàn Golan và lực lượng NDF đã khiến các nhóm khủng bố từ thế công phải rút lui và co cụm phòng thủ.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria chiến đấu ác liệt với Al-Nusra tại tây nam Damascus tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục