Quân đội Syria đẩy lùi IS tại mỏ dầu Jazal phía tây Raqqa [VIDEO]

07:37 14/06/2016

Quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào khu vực mỏ dầu Jazal phía tây tỉnh Raqqa vào ngày 12/06.

Quân đội Syria đẩy lùi IS tại mỏ dầu Jazal phía tây Raqqa. (Ảnh minh họa)

Vào sáng chủ nhật (12/06), tổ chức khủng bố IS đã bất ngờ tấn công vào khu vực mỏ dầu Jazal đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria. Mỏ dầu Jazal được lực lượng chính phủ đánh chiếm khi tiến quân về phía tây Raqqa và hướng về sân bay quân sự Tabaqa.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan đã không giành thắng lợi vì đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của các binh sĩ Syria và các cuộc không kích dữ dội của Nga gần dãy núi al-Sha'ar.

Theo các phóng viên chiến trường al-Masdar, các binh sĩ Lữ đoàn 67 thuộc sư đoàn tăng số 18 trên đà thắng lợi đã phản công và tiêu diệt hàng chục tay súng IS.

Sau trận giao tranh, mặc dù hỏa lực tấn công của các tay súng thánh chiến khá mạnh nhưng không có thương vong nào xảy ra từ phía các binh sĩ Syria.

Trong diễn biến chiến sự mới nhất ở Raqqa, Các lực lượng vũ trang Syria dẫn dắt bởi Trung đoàn 555 thuộc Sư đoàn cơ giới 4 phối hợp với Lực lượng Diều hâu Sa Mạc đã tiếp tục tiến quân sâu vào tỉnh Raqqa trong hai ngày cuối tuần và giành được nhiều thắng lợi đáng kể khi giải phóng thêm nhiều khu vực do IS kiểm soát từ tháng 08/2014.

Sáng ngày 13/06, các lực lượng vũ trang chính phủ đã tiến vào khu vực quận chiến lược Rasafeh nằm ở phía nam Raqqa.

Các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách khu vực quận này 6 km về phía tây sau khi giải phóng hơn 80 km vùng lãnh thổ nằm dọc theo quốc lộ Salamiyah - Raqqa tính đến cuối tuần trước.

Hiện nay, mục tiêu tiến công tới thủ phủ Raqqa vẫn còn xa, vì vậy việc giải phóng sân bay quân sự Tabaqa vẫn là mục tiêu quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Syria do vị trí của căn cứ này nằm trên tuyến đường tiếp viện chính của tổ chức khủng bố IS từ phía đông Aleppo.

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria đẩy lùi IS tại mỏ dầu Jazal phía tây Raqqa [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.