Quân đội Syria diệt 70 phiến quân ở Học viện quân sự Aleppo

11:03 19/08/2016

Ít nhất 70 tay súng phiến quân đã thiệt mạng và hàng chục tên khác bị thương trong cuộc đụng độ với quân đội chính phủ Syria ở nam Aleppo.

Thế giới - Quân đội Syria diệt 70 phiến quân ở Học viện quân sự Aleppo

Quân đội Syria diệt 70 phiến quân ở Học viện quân sự Aleppo. (Ảnh: Getty Images)

Theo một nguồn tin quân sự được FARS News trích dẫn cho biết vào ngày 18/08, các lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt 70 tay súng phiến quân trong cuộc giao tranh ở Học viện quân sự nam Aleppo.

Đồng thời quân đội chính phủ cũng phá hủy một xe tăng, hai bệ phóng tên lửa và ba khẩu pháo của các lực lượng nổi dậy trong cuộc đụng độ.

Trong 24 giờ qua, Không quân Syria đã thực hiện 39 phi vụ không kích bằng máy bay chiến đấu và 35 phi vụ với trực thăng để hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất chiến đấu chống khủng bố trên chiến trường Aleppo.

Trong các cuộc không kích, một số căn cứ địa và nơi hội họp của lực lượng nổi dậy đã bị phá hủy cùng 2 kho đạn dược lớn bị thiêu rụi ở Kaf Hamra và Arran nằm trên phần phía tây và đông thành phố Aleppo.

Hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt cùng nhiều xe bọc thép bị phá hủy sau khi các hoạt động quân sự của lực lượng pháo binh và không quân chính phủ diễn ra vào ngày 18/08.

Các trận tập kích nhắm vào khu vực xung quanh Rahbet Maarata, Dahret al-Shurfeh, Daret Azza, al-Mansoura, Học viện quân sự phía nam thành phố, Kafr Naha và al-Atareb thuộc tỉnh Aleppo.

Ngoài ra, một đơn vị quân đội chính phủ đã tấn công phá hủy một xe bọc thép và hai xe tải lớn chở đạn dược của khủng bố trong khu vực Deir Hafer ở vùng nông thôn đông Aleppo.

Bên trong thành phố, các lực lượng quân đội Syria tiếp tục nhắm mũi tấn công vào các khu vực của quân nổi dậy tại al-Sha'ar, Qazi Askar và Qastal Harami.

Trong cùng ngày 18/08, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã sẵn sàng hỗ trợ cho thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ hàng tuần tại Aleppo. Việc ngừng bắn sẽ cho phép hàng viện trợ nhân đạo có thể đến với người dân trong các

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria diệt 70 phiến quân ở Học viện quân sự Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục