Quân đội Syria giải phóng nhiều địa bàn trên tỉnh Damascus [VIDEO]

14:25 11/05/2016

Sau trận chiến ác liệt vào tối ngày 10/05, quân đội Syria đã giải phóng khu trang trại Rikabiyah cùng nhiều địa bàn khác trên tỉnh Damascus.

Trước khi giành kiểm soát khu vực trang trại từ các tay súng thuộc tổ chức Islamic Front – Mặt trận Hồi giáo phía đông Damascus, mười ngày trước đây quân đội Syria đã giành được ngôi làng Rikabiyah đồng thời cô lập các tay súng Hồi giáo cực đoan ở phía nam vùng Đông Ghouta.

Thế giới - Quân đội Syria giải phóng nhiều địa bàn trên tỉnh Damascus [VIDEO]

Những nữ binh sĩ của quân đội Syria tại vùng kiểm soát của chính phủ ở ngoại ô Damascus. (Ảnh minh họa)

Cùng thời điểm này tại vùng Đông Ghouta, các tổ chức Hồi giáo cực đoan đang giao tranh dữ dội với nhau và chịu nhiều tổn thất lớn về binh lực.

Theo một số thông tin cho biết, quân đội chính phủ Syria đang chuẩn bị tấn công vào Zabdeen – Một thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Theo Arab Source, thông tin này vẫn chưa được các phóng viên chiến trường xác minh.

Ngoài ngôi làng Zabdeen, các lực lượng vũ trang Syria cũng dự kiến sẽ triển khai tấn công vào làng Deir al-Asafir trong những ngày tới.

Hai ngôi làng Zabdeen và Deir al-Asafir đều nằm dưới sự kiểm soát của các phần từ Hồi giáo và là những thành trì cố thủ cuối cùng tại vùng Đông Damascus (Đông Ghouta).

Gần đây nhất, các cuộc tấn công của quân đội Syria đã giành được kiểm soát hai địa bàn là Marj al-Sultan và Bala al-Kadhim. Các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ cũng đã cắt đứt đường tiếp vận hậu cần đạn dược của các tổ chức khủng bố trong vùng.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria giải phóng nhiều địa bàn trên tỉnh Damascus [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục