Quân đội Syria giành lại đường ống dẫn dầu chiến lược từ IS

06:10 26/07/2016

Quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu có vai trò chiến lược ở al-Badia.

Quân đội chính phủ Syria phối hợp cùng các đơn vị khác đã dichuyeenr theo hướng đông về phía khu vực sa mạc al-Salamiyah và giành lại quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu từ những kẻ khủng bố Hồi giáo IS .

Thế giới - Quân đội Syria giành lại đường ống dẫn dầu chiến lược từ IS

Quân đội chính phủ Syria. (Ảnh: Sputnik)

Trong những ngày qua, ở phía đông thành phố Salamiyah, cuộc chiến khốc liệt giữa quân chính phủ Syria và các chiến binh thánh chiến IS vẫn diễn ra. Cuộc chiến diễn ra tại mặt trận phía đông al-Salamiyah sau khi lực lượng chính phủ tấn công buộc IS phải rời khỏi Palmyra và al-Sukhnah.

Quân đội chính phủ đã di chuyển tới những ngôi làng của Uqayribat, nơi IS đang chiếm đóng trên diện rộng.

Sputnik dẫn lời một nguồn tin địa phương cho biết quân đội chính phủ Syria và các đồng minh đã đánh bại lực lượng khủng bố IS tại al-Salamiyah, khiến chúng phải rút lui khỏi các ngôi làng Tal At-Tut, al-Mufakker, Aqarib và al-Ayna.

Nguồn tin cũng xác nhận rằng IS đã đưa những kẻ đánh bom liều chết từ khu vực gần al-Badia tới thành phố al-Salamiyah, nhưng đã bị quân đội chính phủ Syria chặn đứng.

Lực lượng này đã vô hiệu hóa 4 chiếc xe của IS đang trên đường tới khu vực có đường ống dẫn dầu qua ngôi làng al-Mufakker và Akareb, nơi các chiến binh thánh chiến đang cố gắng củng cố sức mạnh và ổn định tổ chức sau khi thua trận tại Palmyra.

Theo Sputnik, ở thời điểm hiện tại, “tam giác tử thần” được khoanh vùng từ phía tây tỉnh al-Raqqah tới phía đông al-Salamiyah và địa giới hành chính của al-Tabqah là khu vực xảy ra những cuộc chiến nguy hiểm nhất.

Đó là nơi xảy ra cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và IS nhằm giành quyền kiểm soát đường ống dẫn dầu chiến lược để mở đường vào thành phố Tabqah, nơi vẫn còn một lực lượng lớn các chiến binh IS.

Trước đó, lực lượng không qu

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria giành lại đường ống dẫn dầu chiến lược từ IS tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục