Quân đội Syria tiến vào trung tâm Palmyra quyết tiêu diệt IS [VIDEO]

19:14 26/03/2016

Ngày 24/03/2016, quân đội Syria sau khi đã chiếm được nhiều vị trí trọng điểm đã chính thức tiến đánh trung tâm thành phố cổ Palmyra.

Thế giới - Quân đội Syria tiến vào trung tâm Palmyra quyết tiêu diệt IS [VIDEO]

Quân đội Syria tiến vào trung tâm Palmyra quyết tiêu diệt IS.

Trận chiến tại thành phố cổ Palmyra (Tadmur) đang trở thành tâm điểm được cả thế giới quan tâm, Quân đội Syria và các đồng minh đang quyết tâm giải phóng thành phố, đánh bật hoàn toàn tổ chức khủng bố IS ra khỏi nơi đây.

Ngày 24/03/2016, sau nhiều cuộc chiến đấu gian nan chiếm giữ nhiều cao điểm chiến lược trên những ngọn đồi quan trọng cùng nhiều vị trí trọng yếu khác như khu vực khách sạn Semiramis phía bắc, khu trang trại vườn cây phía tây cùng vòng đai bùng binh trên cửa ngõ dẫn vào thành phố Palmyra, Quân đội chính phủ Syria và các đồng minh chính thức tiến vào trung tâm thành phố cổ, tuyến phòng thủ vững chắc nhất của IS.

Trong ngày 25/03, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ pháo binh và lực lượng Không quân Nga - Syria, các binh sĩ quân đội chính phủ đã tiến đến sát vòng ngoài của thành phố Palmyra, giải phóng các vùng ngoại ô thành phố Palmyra phía tây tỉnh Homs.

Theo các phóng viên chiến trường, lực lượng đặc nhiệm Tiger phối hợp với lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, chiến binh Hezbollah và lực lượng lính thủy đánh bộ Syria đã tiến vào Palmyra từ cửa ngõ phía nam sau khi tiêu diệt các tay súng IS và giành quyền kiểm soát khu vườn cây Palmyra.

Lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh đang tiến đánh vào nhà tù Palmyra phía đông nam thành phố, đây cũng là địa điểm đầu tiên mà IS đánh chiếm ngày 21/05/2015.

Trong cùng ngày, tại vùng phía bắc, các đặc nhiệm của biệt đội Tigers cùng các chiến binh Hezbollah đã giải phóng căn cứ sở chỉ huy Lữ đoàn 550, các tay súng IS tử thủ trong căn cứ này đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Giành được căn cứ sở chỉ huy Lữ đoàn 550, mũi tấn công phía bắc của quân đội chính phủ hướng vào quận Al-Amariyah thuộc thành phố Palmyra. Cuộc chiến khốc liệt tại đây đang đi đến hồi kết.

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria tiến vào trung tâm Palmyra quyết tiêu diệt IS [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục