Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rà phá bom mìn của IS trên biên giới Syria

09:02 03/09/2016

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục tháo gỡ bom mìn còn sót lại của khủng bố IS sau khi đẩy lùi nhóm này ra khỏi thị trấn Jarablus trên biên giới Syria.

Trong video do Alalam đăng tải, khói đen dày đặc từ các vụ nổ có kiểm soát tại Jarablus có thể được nhìn thấy từ thị trấn Karkamis của Thổ Nhĩ Kỳ bên kia biên giới.

Đây là một phần của chiến dịch "lá chắn Euphrates", quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến xa hạng nặng lần đầu tiên tiến vào lãnh thổ Syria chiến đấu chống khủng bố.

Phần lớn các lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được báo cáo đã di chuyển về phía nam của vùng lãnh thổ của SDF, lực lượng có chủ công là người Kurd được Mỹ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống lại IS.

Các xe quân sự của Ankara đã thâm nhập vào lãnh thổ Syria từ hôm thứ năm, bao gồm cả các xe xúc và xe ủi đất nhằm san bằng các tuyến đường cho xe tăng di chuyển.

Thế giới - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rà phá bom mìn của IS trên biên giới Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến xa hạng nặng lần đầu tiên tiến vào lãnh thổ Syria chiến đấu chống khủng bố.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rà phá bom mìn của IS trên biên giới Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục