'Chuyện ấy' giúp bạn thông minh hơn

18:29 30/06/2017

Quan hệ tình dục có những tác dụng rất tuyệt vời như giảm chứng mất ngủ, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng khả năng miễn dịch và giúp cải thiện chức năng nhận thức của con người.

“Quan hệ tình dục có rất nhiều ý nghĩa với cuộc sống, không chỉ giải quyết nhu cầu sinh lý mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác, trong nghiên cứu này, chúng tôi đề cập tới chức năng nhận thức”, tiến sĩ Hayley Wright đến từ trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học, Hành vi và Thành tích của đại học Coventry, Anh cho biết.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Oxford và Coventry đã tiến hành phân tích trên 73 người, bao gồm 28 nam giới, 45 nữ giới và tất cả đều trong độ tuổi từ 50 đến 83. Trong số những người tham dự, 37 người nói họ có quan hệ tình dục hàng tuần, 26 người nói có quan hệ tình dục hàng tháng và 10 người nói không bao giờ.

Giới tính - 'Chuyện ấy' giúp bạn thông minh hơn

Kết quả cho thấy những người làm “chuyện ấy” hàng tuần thường đạt được điểm kiểm tra trung bình cao hơn 2 điểm so với những người chỉ quan hệ tình dục hàng tháng và cao hơn 4 điểm so với những người không bao giờ quan hệ tình dục. Giải thích lý do, các tác giả nghiên cứu cho rằng tình dục giúp cải thiện hormones dopamine và oxytocin, từ đó não bộ sẽ truyền tín hiệu tốt hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Tâm lý Xã hội Gerontology trước đây cũng đưa ra kết luận rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp con người sử dụng ngôn ngữ, nhận biết hình ảnh tốt hơn. Các đối tượng hay làm “chuyện ấy” thường diễn đạt trôi chảy và sao chép được nhiều hình ảnh phức tạp.

Theo ID/ Dân trí

Bạn đang đọc bài viết 'Chuyện ấy' giúp bạn thông minh hơn tại chuyên mục Giới tính của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục