Chiến sự Syria

Đằng sau kế hoạch quân đội Syria chuẩn bị trận đánh “cực lớn” ở Douma

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

20:00 28/03/2018

Cùng sự kiện

Lực lượng quân đội Chính phủ Syria (SAA) đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch “cực lớn” nhằm vào thị trấn cuối cùng mà phiến quân còn chiếm đóng ở Đông Ghouta, nếu như nhóm nổi dậy Jaish al-Islam không đồng ý bàn giao khu vực này.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ một tờ báo của lực lượng ủng hộ Chính phủ cho biết thông tin trên.

Theo đó, quân đội Syria cho biết, phe nổi dậy ở các khu vực khác của vùng Đông Ghouta đang bắt đầu di chuyển bằng các đoàn xe ở phía Tây Bắc theo các thỏa thuận rút quân nhằm khôi phục lại quyền kiểm soát lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đối với vùng này.

Quân sự - Đằng sau kế hoạch quân đội Syria chuẩn bị trận đánh “cực lớn” ở Douma

(Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, nhóm Jaish al-Islam nói rằng các tay súng của lực lượng này sẽ vẫn bám trụ tại Douma, nơi hàng chục ngàn thường dân đang trú ẩn ở trong một khu do các lực lượng của Chính phủ bảo vệ.

"Các lực lượng được triển khai tại Ghouta đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự cực lớn ở Douma nếu những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam không đồng ý bàn giao thành phố và rời đi", tờ báo al-Watan nói.

Quân sự - Đằng sau kế hoạch quân đội Syria chuẩn bị trận đánh “cực lớn” ở Douma (Hình 2).

Pháo binh của quân đội Syria

Một quan chức Syria giấu tên cho biết, cuộc chiến ở Ghouta đang bước vào một giai đoạn quan trọng. "Hai ngày này sẽ là những ngày mang tính chất quyết định", quan chức này nói với Reuters, mà không đưa ra thêm chi tiết nào cụ thể.

Jaish al-Islam cho biết vào hôm 27/3, Nga vẫn chưa đưa ra câu trả lời đối với đề xuất về vấn đề Douma và nhóm này cũng cáo buộc Damascus và Moscow đang tìm cách áp đặt các thay đổi nhân khẩu học trong khu vực bằng cách cưỡng ép người dân của mình phải rời đi.

Xem thêm: Syria: Liên quân Mỹ khởi động đợt không kích dữ dội nhằm vào SAA ở Deir Ezzor

Bạn đang đọc bài viết Đằng sau kế hoạch quân đội Syria chuẩn bị trận đánh “cực lớn” ở Douma tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục