Cán bộ tòa án tụ tập ăn kem trong giờ làm việc, mặc dân chờ 'dài cổ'

08:10 25/06/2016

Đang trong giờ làm việc, nhưng từ thẩm phán, thư ký, văn thư, bảo vệ…TAND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tụ tập nhau lại để ăn kem, nói chuyện mặc cho dân phải chờ "dài cổ".

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn T., trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), mới đây, khoảng 16h ngày 22/6, anh T. cùng với người nhà đến TAND huyện Quỳnh Lưu để bổ sung hồ sơ liên quan đến một vụ án dân sự.

Dù đang trong giờ làm việc, khi tìm đến các phòng làm việc tại tầng 1 của tòa án, anh T. thấy các phòng đều vắng bóng ‘cán bộ’ nhưng cửa mở, sáng điện, quạt chạy vù vù.

Pháp luật - Cán bộ tòa án tụ tập ăn kem trong giờ làm việc, mặc dân chờ 'dài cổ'

TAND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), nơi cán bộ bỏ nhiệm sở tu tập ăn kem, nói chuyện rôm rả, hút thuốc trong giờ làm việc.

Nghĩ rằng cán bộ bận họp nên anh T. kiên nhẫn quay ra hàng lang tầng 1 đứng chờ, nhưng hơn 15 phút trôi qua vẫn không thấy bóng dáng ai xuất hiện. Do có việc gấp nên anh này tiếp tục đi đến các phòng khác của tòa nhà để hỏi thăm. Khi vừa bước chân lên tầng 2, anh T. nhìn thấy dưới sân sau có khoảng 8 - 10 người đang tụ tập nhau ăn kem, trò chuyện rôm rả ...

Thấy sự xuất hiện của người lạ, một người đàn ông trong số cán bộ này nói vọng lên ‘tìm ai đấy’.

Anh T. nói đến gặp anh M., thư ký tòa án để bổ sung hồ sơ thì một nam nhân viên tỏ vẻ khó chịu, gắt gỏng: “Anh M. thì xuống dưới này này!”. Khi anh T. bảo đã vào phòng anh M. nhưng không thấy ai cả, vị này trả lời: “Không thấy thì ngồi đó chờ”.

Pháp luật - Cán bộ tòa án tụ tập ăn kem trong giờ làm việc, mặc dân chờ 'dài cổ' (Hình 2).

Các 'quan tòa' tụ tập nhau ăn kem, chém gió dưới sân TAND huyện Quỳnh Lưu.

Nghe lời cán bộ, anh T. đi xuống sân tìm đến chỗ những ‘quan tòa’ đang tụ tập thì một nữ nhân viên chặn lại và nói: “Anh không được ra khu vực này”. Anh T. bảo đến gặp anh M. để liên hệ làm việc thì nữ cán bộ này cho hay: “Anh M. đi kho bạc nộp tiền rồi. Tiếp dân là tiếp buổi sáng chứ không tiếp buổi chiều”. Nói xong, chị này gọi bảo vệ đến yêu cầu đưa anh T. ra ngoài.

Tiếp đó, một nam cán bộ (sau này được biết là

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Cán bộ tòa án tụ tập ăn kem trong giờ làm việc, mặc dân chờ 'dài cổ' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục