Quảng Bình: Dùng búa tạ đập phá hàng chục ngôi mộ trong đêm?

19:30 17/02/2016

Ra thắp hương, người dân thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) mới “tá hỏa” phát hiện hàng chục ngôi mộ ỏ nghĩa địa thôn “bỗng nhiên” bị kẻ xấu đập phá.

Theo tìm hiểu, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 16/2, gia đình ông Nguyễn Tiến Lộ (70 tuổi, ở thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) ra nghĩa địa của thôn để thắp hương viếng mộ tộc. Vừa đặt chân đến nghĩa trang, ông Lộ tá hỏa khi phát hiện 6/13 ngôi mộ ở nghĩa trang dòng họ mình bị kẻ xấu dùng búa đập phá.

Người dân vô cùng hoang mang và lo lắng trước việc hàng chục ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại

Ông Lộ bùi ngùi nhớ lại: “Nhìn thấy cảnh tượng các ngôi mộ của gia đình mình cùng các ngôi mộ của dòng họ khác bị đập phá, cả gia đình tôi vô cùng hoang mang, phẫn uất”.

Theo ghi nhận, nghĩa địa thôn Xuân Hòa nằm trên một bãi cát rộng với hàng trăm phần mộ. Trong đó, kẻ xấu đã phá khoảng 28 bia mộ cùng nhiều di ảnh thờ, bờ tường...

Các ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại không thương tiếc.

Dựa trên những phần mộ đã bị phá hoại, người dân thôn Xuân Hòa đặt ra nghi vấn, kẻ xấu đã dùng loại búa tạ cỡ lớn thì mới có thể đập phá được hàng chục ngôi mộ kiên cố như vậy.

Một người dân địa phương cho biết, sự việc đã khiến người dân thôn Xuân Hòa vô cùng lo lắng và bức xúc: “Chúng tôi không biết vì nguyên nhân gì mà kẻ xấu lại phá hoại lăng mộ của người đã chết, bởi từ trước đến nay, người dân chúng tôi sống với nhau hòa thuận, không có hiềm khích hay mâu thuẫn với ai. Sống đến ngần này tuổi, nhưng tôi chưa chứng kiến việc làm nào bất nhân như vậy. Chỉ mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để chúng tôi bớt lo lăng”.

Theo tin tức, hiện các ban ngành chức năng huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường nắm bắt tình hình và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc...

N

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Dùng búa tạ đập phá hàng chục ngôi mộ trong đêm? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục