Quảng Nam: Công ty thép Việt - Pháp lại khiến người dân bức xúc

19:19 06/07/2017

Người dân phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã chặn xe trên tuyến đường dẫn vào công ty thép Việt – Pháp vì cho rằng Công ty này vẫn gây ô nhiễm.

Ngày 5/7, bức xúc vì công ty thép Việt - Pháp sản xuất gây ô nhiễm trầm trọng, rất đông người dân khối 7A, phường Điện Nam Đông, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tập trung tại đoạn đường dẫn vào Công ty.

Sự việc khiến đoạn đường bị ách tắc, nhiều phương tiện không di chuyển được. Bà Lê Thị Thắng (75 tuổi), trú tại địa phương cho biết, do bí bách quá người dân mới tập trung kiến nghị như vậy. Bà Thắng khẳng định, thời gian qua, nhà máy thép hoạt động đã gây ô nhiễm nặng nề. "Tiếng máy nổ chát chúa, khói đen bốc mùi hôi thối lan tỏa cả một vùng, khiến người dân không chịu thấu”, bà này nói.

Lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng có mặt để vãn hồi trật tự. Các tài xế xe bị chặn đường cũng ôn hòa, chờ đợi lực lượng chức năng giải quyết sự việc.

Xã hội - Quảng Nam: Công ty thép Việt - Pháp lại khiến người dân bức xúc

 Rất đông người dân lại tập trung phản đối vì nhà máy thép gây ô nhiễm.

Cũng liên quan đến sự việc này, nhiều năm qua, người dân liên tục kiến nghị lên cơ quan chức năng với lí do công ty thép Việt – Pháp hoạt động gây ô nhiễm nặng nề.

Năm 2016, tỉnh Quảng Nam có ý di dời nhà máy này lên huyện miền núi Nam Giang. Nhưng quyết định này lại gây tranh cãi bởi nhiều người cho rằng, đem nhà máy thép lên thượng nguồn sẽ gây ra hệ lụy lớn.

Phía doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng để chuyển đến nơi khác, nhưng chưa được chấp thuận.

Theo nguồn tin từ lãnh đạo thị xã Điện Bàn, trước mắt, sẽ yêu cầu công ty trên giảm công suất hoạt động và phối hợp với chính quyền địa phương, nhằm giảm thiểu ô nhiễm trong quá trình sản xuất.

P.V 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Công ty thép Việt - Pháp lại khiến người dân bức xúc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục