Quảng Nam: Đê quây xây cầu liên tục bị lũ cuốn

16:43 12/08/2017

Được đầu tư với tổng số vốn 3,8 tỷ đồng, cây cầu dân sinh bắc qua sông Trường được khởi công xây dựng từ năm 2016 đến nay vẫn “chưa đâu vào đâu”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người dân đi làm rẫy.

Theo đó, cây cầu dân sinh bắc qua sông Trường thuộc thôn 2, xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam do công ty CP thủy điện Đak Mi làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2016 đến nay, nhưng chỉ xây dựng được khoảng 15% các hạng mục. Việc thi công dở dang khiến hàng chục hộ dân làm rẫy ở đây gặp không ít khó khăn trong việc đi rẫy. Đặc biệt, từ khi xây dựng thủy điện Đak Mi, nguồn nước sông Trường dâng cao, xe tải không thể vào trong rẫy để thu mua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế của bà con nơi đây.

Kể từ năm 2013 đến nay, nhiều lần thủy điện Đak Mi xả nước về khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, bà con đã có thư kiến nghị và nhận được lời hứa sẽ xây cầu. Tuy nhiên, việc trì trệ thi công khiến nhiều người dân bức xúc.

Xã hội - Quảng Nam: Đê quây xây cầu liên tục bị lũ cuốn

Việc trì trệ trong thi công khiến người dân lo lắng.

Bà con ở đây cho biết, diện tích đất lâm nghiệp bên kia sông Trường khoảng 800ha, trong đó có gần 200ha đang trong mùa khai thác. Các hộ dân cũng chăn nuôi gia súc phía bên kia sông, nhưng nhiều lần không thể sang chăm sóc cho đàn gia súc được vì nước sông quá lớn.

Cũng theo lời của bà con nơi đây, việc nước sông nhiều lần dâng cao gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng của người dân. Đã có 2 người tử vong do bị nước cuốn trôi và rất nhiều người vẫn đang ngày ngày đối mặt với nguy hiểm.

Trao đổi với PV, lãnh đạo công ty CP thủy điện Đắk Mi cho biết, sự chậm trễ trong việc thi công là do diễn biến mưa lũ bất thường, có một vài thiếu sót trong công tác thiết kế bản thi công nên dẫn đến chậm trễ, đê quây liên tục bị nước cuốn, khiến đơn vị xây dựng không thể thi công được. Theo số liệu, Từ tháng 4 - 9/2016 có 4 lần trôi đê. Vào tháng 4/2017 tiếp tục xảy ra một vụ tương tự.

Hiện, công ty cũng đã phân công các ban ngành liên quan thiết kế, tính toán lại mực nước của hạng mục đắp đê quây, sớm thi công trở lại để đảm bảo an toàn cho bà con nơi đây.

Nguyễn Huy – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Đê quây xây cầu liên tục bị lũ cuốn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục