Quảng Nam: Di dời nhà máy thép bị 'tố' gây ô nhiễm

16:48 26/07/2017

UBND tỉnh Quảng Nam đã có kết luận về việc di dời nhà máy thép Việt Pháp khỏi TX.Điện Bàn. Lộ trình nhà chức trách đưa ra là cuối năm 2019.

Ngày 26/7, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, về việc giải quyết di dời nhà máy thép Việt Pháp khỏi TX.Điện Bàn.

Cụ thể hơn, theo Văn bản số 269/TB-UBND, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở, ban ngành đã thực hiện nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn nhằm ổn định sản xuất của nhà máy thép Việt Pháp. Trong đó có đề ra 2 phương án, một là trồng cây xanh hoặc xây tường chắn ở vệt cách ly 15m giữa cụm công nghiệp Thương Tín 1 và khu dân cư, để hạn chế ảnh hưởng về môi trường của cụm công nghiệp đối với đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực; hai là di dời các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

Điểm nóng - Quảng Nam: Di dời nhà máy thép bị 'tố' gây ô nhiễm

 UBND TX.Điện Bàn tổ chức họp, truyền đạt lấy ý kiến người dân phường Điện Nam Đông về vấn đề di dời nhà máy thép.

Tuy nhiên, việc thực hiện 2 phương án này chưa được sự đồng thuận của người dân, đa số nhân dân muốn dời nhà máy đi nơi khác.

Sau khi xem xét tình hình thực tế tại địa phương, nguyện vọng của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định di dời nhà máy Việt Pháp ra khỏi cụm Công nghiệp Thương Tín 1, phường Điện Nam Đông, TX.Điện Bàn. Tuy nhiên, việc di dời phải có thời gian, lộ trình trước ngày 31/12/2019.

Trước đó, như nhiều lần chúng tôi đã đưa tin, người dân phường Điện Nam Đông liên tục kiến nghị, thậm chí dựng lều trại phản đối suốt nhiều năm qua vì cho rằng nhà máy thép Việt Pháp gây ô nhiễm. 

Được biết, dự kiến nhà máy thép Việt Pháp sẽ được di dời lên huyện miền núi Nam Giang thuộc tỉnh này.

P.V 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Di dời nhà máy thép bị 'tố' gây ô nhiễm tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục