Quảng Nam: Lồng đèn áo dài Việt Nam sẽ đến tay đại biểu APEC

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

10:57 17/10/2017

Sáng 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động tại tỉnh này trong khuôn khổ APEC Việt Nam 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Văn Thanh chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã tích cực triển khai kết nối với các cơ quan Trung ương có liên quan, để xây dựng chi tiết tổ chức các sự kiện tại tỉnh trong khuôn khổ APEC 2017; TP.Hội An cũng xác định phương án lễ tân, hậu cần và nội dung phục vụ các sự kiện, hoạt động.

Xã hội - Quảng Nam: Lồng đèn áo dài Việt Nam sẽ đến tay đại biểu APEC

Quảng Nam đã sẵn sàng cho sự kiện APEC.

Tỉnh Quảng Nam đã xây dựng chương trình tham quan phố cổ Hội An trong 2 ngày (20 - 21/10) dành cho bộ trưởng, trưởng đoàn, thứ trưởng, phó thống đốc ngân hàng, phu nhân, phu quân và các đại biểu tham dự hội nghị này. Tham gia chương trình, các đại biểu cấp cao sẽ được tham quan hội quán, nhà cổ, Chùa Cầu, khu phố cổ Hội An, Di sản văn hoá thế giới Mỹ Sơn, làng lụa Hội An… Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã cơ bản thống nhất tour, tuyến tham quan trình Uỷ ban Quốc gia APEC phê duyệt.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật tại tiệc Gala dinner phục vụ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính. Quảng Nam thống nhất tặng phẩm chung dành cho các đại biểu APEC tham dự các sự kiện, hoạt động tổ chức tại địa phương là lồng đèn Hội An với các họa tiết hoa sen - phố cổ Hội An và tà áo dài Việt Nam được các nghệ nhân vẽ bằng tay.

Riêng tặng phẩm dành cho phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC là vòng tay trầm hương có mặt vàng 24k hình hoa sen khắc chữ “Quảng Nam - Việt Nam” và “APEC 2017”.

Dịp này, địa phương sẽ phối hợp tổ chức tour đặc biệt dành cho phóng viên báo chí nước ngoài đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC, tham quan, khám phá và trải nghiệm du lịch Quảng Nam.

Đến nay, Tiểu ban Lễ tân Hậu cần và các Tiểu ban liên quan thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức nhiều đợt tiền trạm với sự tham gia của các đoàn tiền trạm quốc tế các nền kinh tế thành viên APEC 2017 tại TP.Hội An, để chuẩn bị cho chương trình tham quan. Ngoài ra, Tiểu ban cũng đã tổ chức thành công đợt sơ duyệt do Thứ trưởng Thường trực bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Bùi Thanh Sơn chỉ đạo.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Lồng đèn áo dài Việt Nam sẽ đến tay đại biểu APEC tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục