Quảng Nam: Hé lộ lý do hàng loạt lãnh đạo, cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật, mất chức

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

17:00 21/03/2018

Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Quảng Nam cùng hàng loạt thuộc cấp đã bị kỷ luật vì liên quan đến một vụ phá rừng trên địa bàn.

Ngày 21/3, tin nhanh từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Nam, sau vụ việc phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh (địa phận xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước), cơ quan chức năng đã quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, cán bộ của ngành kiểm lâm.

Ông Trần Hồng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam tiết lộ, người đầu tiên bị cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Nam quyết định kỷ luật là ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Quảng Nam.

Theo đó, ông Tuấn bị kỷ luật với hình thức khiển trách về chính quyền và Đảng. Cơ quan có thẩm quyền nhận thấy, ông Tuấn là người đứng đầu nhưng lại thiếu trách nhiệm, quản lý trong việc kiểm tra, đôn đốc và chưa có biện pháp cụ thể về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh, dẫn đến tình trạng rừng tự nhiên bị tàn phá.

Quảng Nam: Hé lộ lý do hàng loạt lãnh đạo, cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật, mất chức

Vụ phá rừng Tiên Lãnh gây bức xúc dư luận.

Ông Bùi Văn Tưởng, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Nam Quảng Nam cũng bị kỷ luật khiển trách về chính quyền và Đảng. Với lý do, ông Tưởng chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc quản lý bảo vệ rừng và thực hiện chưa tốt trách nhiệm người đứng đầu.

Một lãnh đạo tiếp theo của ngành kiểm lâm là ông Huỳnh Ngọc Tân, Hạt phó hạt Kiểm lâm Nam Quảng Nam bị kỷ luật cách chức Hạt phó về mặt chính quyền và cách chức Chi ủy viên chi bộ hạt Kiểm lâm Nam Quảng Nam về mặt Đảng.

Theo cơ quan chức năng, ông Tân không thực hiện tốt vai trò trách nhiệm cấp ủy và chủ quan, không phát huy tốt trách nhiệm trong lãnh đạo quản lý, đề ra biện pháp để ngăn chặn triệt để các vụ việc phá rừng trái phép.

Người còn lại là ông Nguyễn Hoàng Mai, Kiểm lâm viên Kiểm lâm địa bàn phụ trách Tiên Lãnh bị kỷ luật cảnh cáo cả về Đảng và chính quyền. Là cá nhân trực tiếp phụ trách địa bàn nhưng ông Mai không phát huy hết trách nhiệm, chưa quan tâm đúng mức đến việc bảo vệ rừng tự nhiên tại xã Tiên Lãnh.

Liên quan đến sự việc là nội dung mà hàng loạt bài viết trước đó chúng tôi đã đăng tải. Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn ở xã Tiên Lãnh. Sự việc gây bức xúc dư luận. Trước đó, cơ quan chức năng đã kỷ luật nhiều cán bộ có liên quan ở xã Tiên Lãnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã vào cuộc, sau đó khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng này.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Hé lộ lý do hàng loạt lãnh đạo, cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật, mất chức tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục