Quảng Nam sắp khởi công 'siêu dự án' 4 tỉ USD tại Nam Hội An

09:49 19/04/2016

Dự án khu nghỉ dưỡng 4 tỉ USD tại Nam Hội An (Quảng Nam) do hai tập đoàn VinaCapital và Gold Yield Enterprises đầu tư dự kiến khởi công vào ngày 23/4 tới đây.

Trong buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và đơn vị chủ đầu tư cho biết dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An với tổng đầu tư 4 tỉ đô la Mỹ sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 23/4. Đây cũng là một trong những dự án đầu tư lớn nhất tại tỉnh Quảng Nam từ trước tới nay.

Dự án có diện tích 985,6 thuộc 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ cuối 2010, do liên danh là Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Gold Yield Enterprises đầu tư. Còn Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) là nhà phát triển dự án.

Tại buổi họp báo công bố dự án, Tập đoàn VinaCapital cho biết đã đặt rất nhiều tâm huyết, công sức vào dự án này. Trong giai đoạn 2008-2012, gặp nhiều khó khăn thách thức do khủng khoảng kinh tế kéo dài, Tập đoàn VinaCapital vẫn giữ vững cam kết thực hiện dự án.

Với năng lực tài chính, kinh nghiệm phát triển dự án và uy tín của mình, Tập đoàn VinaCapital và đối tác mới đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 vào ngày 23/03/2015.

Kinh doanh - Quảng Nam sắp khởi công 'siêu dự án' 4 tỉ USD tại Nam Hội An

Phối cảnh khu nghỉ dưỡng 4 tỉ USD xây dựng tại Nam Hội An trong vòng 20 năm

Sau hơn 1 năm gấp rút chuẩn bị để đáp ứng mọi yêu cầu về thủ tục pháp lý, tài chính, kỹ thuật, nhân lực …, cùng với sự thuận lợi từ việc hoàn thành cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển, dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An sẽ chính thức được khởi công vào ngày 23/4/2016.

Nhà phát triển dự án, Công ty HASD cũng cho biết, trước những cơ hội và thách thức của thị trường, HASD đã điều chỉnh phương án phát triển dự án để phát huy hiệu quả đầu tư và phù hợp với xu thế phát triển của thị trường. Theo đó, dự án sẽ được chia thành nhiều phân kỳ đầu tư và HASD sẽ góp vốn phù hợp với từng giai đoạn đầu tư của dự án.

Với quyết tâm phát triển dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế, Công ty HASD đã hợp tác vớ

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam sắp khởi công 'siêu dự án' 4 tỉ USD tại Nam Hội An tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục