Quảng Nam sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng 22 tỷ đồng đón năm mới

20:30 26/12/2016

Lễ hội này sẽ tạo nên phố cổ Hội An huyền ảo, lung linh, quyến rũ, với sự kết hợp nghệ thuật của ánh sáng và âm thanh. Dự kiến, lễ hội đặc biệt này có kinh phí 22 tỷ đồng và sẽ bán vé vào khu phố cổ.

Chiều 26/12, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện trên địa bàn tỉnh, trong năm 2017.

Theo đó, trong năm tới, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 sẽ tổ chức với chủ đề Quảng Nam – Hành trình kết nối di sản. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 9/6/2017, tại biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ) và bế mạc vào ngày 14/6/2017, tại Quảng trường Sông Hoài (TP Hội An).

Lễ khai mạc và bế mạc là chương trình nghệ thuật phô diễn sắc màu văn hóa, của các quốc gia trên thế giới, kết hợp hài hòa văn hóa Việt Nam, văn hóa Quảng Nam.

Khởi động Festival Di sản Quảng Nam là chương trình Lễ hội ánh sáng Hội An chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Lễ hội này sẽ tạo nên phố cổ Hội An huyền ảo, lung linh và quyến rũ, với sự kết hợp nghệ thuật của ánh sáng và âm thanh. Dự kiến, lễ hội đặc biệt này có kinh phí 22 tỷ đồng và sẽ bán vé vào khu phố cổ.

Văn hoá - Quảng Nam sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng 22 tỷ đồng đón năm mới

Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thông tin về các sự kiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2017.

Đến với Festival Di sản Quảng Nam 2017, du khách sẽ được khám phá thế giới thiên nhiên đại ngàn của dãy Trường Sơn hùng vĩ, rừng Pơ mu di sản, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, truyền thống văn hóa đặc trưng của các dân tộc, không gian trình diễn nghi thức dựng cây Nêu của 20 dân tộc, trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, với chương trình Hương sắc vùng cao Quảng Nam, tại huyện Tây Giang. Lễ hội sâm núi Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My dưới chân núi Ngọc Linh, sẽ giới thiệu đến với du khách về giá trị của cây Sâm Việt Nam.

Đến với Quảng Nam trong dịp này, du khách có thể tìm hiểu văn hóa Chăm, tại không gian trưng bày Chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung; thưởng thức chương trình nghệ thuật Huyền thoại Apsara, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn…

Festival diều quốc tế cũng sẽ được tổ chức, với sự tham gia trình diễn của các nghệ nhân, đến từ 8 quốc gia, với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại trên các bãi biển du lịch, tại An Bằng (TP Hội An) và Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Lễ hội này diễn ra từ ngày 5 - 9/6/2017.

Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2016, Quảng Nam đã thu hút hơn 4,4 triệu khách du lịch đến tham quan, trong đó có hơn 3,3 triệu khách du lịch là người nước ngoài. Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của tỉnh Quảng Nam trong năm tới.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng 22 tỷ đồng đón năm mới tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục