Quảng Ngãi: Sau mưa lớn kéo dài, cá chết hàng loạt trên sông Phủ

20:00 02/01/2018

Sau mưa lớn kéo dài, cá chết bất thường hàng loạt trên sông Phủ ở Quảng Ngãi bốc mùi hôi thối, vịt nuôi gần đó ăn phải số cá này cũng chết.

 

Điểm nóng - Quảng Ngãi: Sau mưa lớn kéo dài, cá chết hàng loạt trên sông Phủ

Cá chết nổi trên sông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường, nhiều loại cá như trắm, rô phi, diếc…, thậm chí lươn, ếch.. chết, nổi la liệt, ước tính lên tới vài trăm kg; có nhiều con trọng lượng đạt 0,5- 1 kg. 

Ông Nguyễn Nở, người chăn nuôi vịt lâu năm tại khúc sông này cho hay, từ trước đến giờ ông chưa từng thấy hiện tượng cá chết nhiều đến vậy, tấp dày đặc trong các hốc tre. Vịt của ông nuôi ăn phải cá cũng chết, thiệt hại lên tới hơn 80 con.

Để số vịt còn lại trong trang trại không bị ảnh hưởng, vợ chồng ông Nở đã xử lý số cá chết bằng cách gom vào bao ni lông đem chôn cất. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cá chết vẫn xảy ra nhưng mức độ giảm đi.

Ngay cả những người dân mưu sinh bằng nghề sông nước cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Bà Phạm Thị Sáu cho biết, bà và con trai chèo ghe ra giăng lưới bủa cá thì thấy cá chết trắng. Hai mẹ con đành thu lưới quay về bởi nếu có đánh được cũng không ai dám ăn. Bà Sáu than thở: "Sống chủ yếu bằng cái nghề này mà giờ như vậy biết làm sao, đành gác ghe lên bãi chờ nước sông trong, cá sinh sôi lại thì tiếp tục làm"

Ông Tôn Long Nghênh, Trưởng phòng TN&MT huyện Tư Nghĩa khẳng định đơn vị sẽ cử cán bộ chuyên trách xuống địa bàn nắm tình hình; phối hợp với cơ quan chức năm sớm tìm ra nguyên nhân để có hướng khắc phục.

Theo Vĩnh Trọng/TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Sau mưa lớn kéo dài, cá chết hàng loạt trên sông Phủ tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục