Công an thông tin chính thức vụ vỡ bát họ hàng chục tỷ ở Quảng Ninh

14:00 02/07/2017

Liên quan vụ việc một người phụ nữ bán hàng ở chợ Hải Đông (xã Đông Hải, TP.Móng Cái) bị tố chiếm đoạt hơn 14 tỷ tiền chơi “họ”, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc.

An ninh - Hình sự - Công an thông tin chính thức vụ vỡ bát họ hàng chục tỷ ở Quảng Ninh

  Nhà của đối tượng Nguyễn Thu Thanh.

Theo phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh, trước đó, ngày 26/6/2017, cơ quan CSĐT Công an TP.Móng Cái tiếp nhận đơn của 25 người dân (ở huyện Hải Hà và TP.Móng Cái) trình báo về việc bị 1 đối tượng tên Nguyễn Thu Thanh (SN 1984, trú tại thôn 6A, xã Hải Đông, TP.Móng Cái) chiếm đoạt số tiền hơn 14 tỷ đồng liên quan đến việc chơi “họ”.

Qua điều tra ban đầu, khoảng đầu năm 2015, Thanh cùng 10 người phụ nữ bán hàng ở chợ cây số 9, xã Hải Đông, TP.Móng Cái cùng nhau tổ chức chơi “họ” với mức tiền tối đa là 30 triệu đồng, mỗi người đóng 3 triệu đồng/tháng và Thanh được bầu làm chủ “bát họ” (tức chủ cái).

Từ đó đến nay, số người chơi “họ” với Thanh đã lên đến 50 người, được chia thành 9 “dây”, mỗi “dây” quy định 20 người/1 “bát họ” (mỗi người có thể tham gia nhiều “dây”) và mức tiền chơi 1 “bát họ” tăng lên 120 triệu đồng, mỗi người chơi cứ 15 ngày đóng cho Thanh 6 triệu đồng để tổ chức bốc “bát họ”.

Trong quá trình chơi “bát họ”, đến ngày 25/6/2017, Thanh cộng sổ thấy bị âm khoảng 1,6 tỷ đồng. Nguyên do những lần Thanh thu tiền “bát họ”, có một số người lấy tiền ‘bát họ” xong nhưng lại hẹn khất, nhờ Thanh ứng ra trả hộ tiền lãi mua “bát họ”, rồi sau đó không trả. Sau nhiều lần ứng tiền dẫn đến không còn khả năng thu để trả cho mọi người trong những lần bốc “bát họ” sau nữa, Thanh đã mời những người chơi đến nhà mình, thông báo về số tiền bị âm, dừng việc chơi “bát họ” và sẽ đứng ra thu số tiền phải đóng hàng tháng của những người đã nhận tiền “bát họ” để trả dần cho mọi người.

Lúc đầu đa phần mọi người tham gia đều đã đồng ý, nhưng sau đó có vài người không đồng ý và đòi siết nợ Thanh. Sau đó lên cơ quan công an trình báo.

Ngay lập tức, Công an TP.Móng Cái đã vào cuộc, tạm giữ Nguyễn Thu Thanh để điều tra, đồng thời thu được các tài liệu liên quan đến việc chơi “bát họ” tại nhà Thanh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Công an thông tin chính thức vụ vỡ bát họ hàng chục tỷ ở Quảng Ninh tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục