Quảng Ninh: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi

18:45 10/09/2017

Thời gian tới, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi trong toàn tỉnh.

Cụ thể, chương trình được tổ chức trong 2 ngày 30/9 và 1/10/2017. Thông qua chương trình, các trẻ em có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh được khám sàng lọc miễn phí và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chăm sóc, điều trị.

Sức khỏe - Quảng Ninh: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi

Bác sĩ bệnh viện E đang khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em.

 

Các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn hồ sơ, xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí tại các bệnh viện, trung tâm tim mạch hàng đầu tại Việt Nam.

Đối tượng khám là các trẻ em từ 0 tới 16 tuổi, có thể có các triệu chứng, biểu hiện sau đây: Đã được các bác sĩ tại cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh; trẻ bị ho, khò khè tái diễn nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt. Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh, hụt hơi khi gắng sức.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ hỗ trợ 200.000 đồng/ trẻ em, đối với các trẻ sinh sống ngoài khu vực TP.Hạ Long, TP.Uông Bí, thị xã Quảng Yên.

Đây là chương trình nhân đạo, giúp cho trẻ em mắc bệnh tim mạch bẩm sinh được khám sàng lọc, tư vấn miễn phí tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục