Quảng Ninh: Phát hiện 6 xe ‘hổ vồ’ có dấu hiệu chở than quá tải

19:41 03/06/2017

Sáu xe tải nhãn hiệu "hổ vồ" (HOWO) chở than có dấu hiệu quá tải, cơi nới thùng vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin nhanh - Quảng Ninh: Phát hiện 6 xe ‘hổ vồ’ có dấu hiệu chở than quá tải

 Các xe "hổ vồ" chở than có dấu hiệu quá tại được giữ tại bến xe Bãi Cháy.

Ngày 29/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại úy Đào Công Hiểu – Đội trưởng đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn (phòng CSGT Đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã triệu tập lái xe, chủ phương tiện của 6 chiếc xe chở than đang tạm giữ tại bãi để lập hồ sơ xử lý do có dấu hiệu quá tải và cơi nới thùng xe.

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/5, trong khi làm nhiệm vụ, Tổ công tác thuộc đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn phát hiện một đoàn xe gồm 9 chiếc đang lưu thông theo hướng Hoành Bồ - Hạ Long có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, các xe đều chở một lượng than lớn. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe của 9 chiếc xe này đưa xe về Bến xe Bãi Cháy để xử lý. Tuy nhiên, các lái xe khóa trái cửa không chấp hành. Mất nhiều thời gian vận động thuyết phục, có 6 xe chấp hành đưa xe về Bến xe Bãi Cháy.

Tại đây, do các lái xe chưa xuất trình bất cứ loại giấy tờ gì liên quan đến phương tiện cũng như hàng hóa nên Tổ công tác bước đầu tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản tạm giữ phương tiện cùng hàng hóa.

Theo đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn, 6 chiếc xe bị lực lượng CSGT bắt giữ gồm: 14C-107.89, 14C-108.87, 14C-108.31, 14C-106.41, 14C-107.08. Cả 6 xe đều mang nhãn hiệu HOWO A7 và đều được hoán cải thêm thùng để có thể chở một lượng than cực lớn.

Đại úy Hiểu cho biết, đến 15h ngày 29/5, các lái xe và chủ xe vẫn chưa đến làm việc nên đơn vị chưa lập được hồ sơ xử lý theo quy định.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phát hiện 6 xe ‘hổ vồ’ có dấu hiệu chở than quá tải tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục