Quảng Trị: Bắt giữ hơn 8m3 gỗ lậu của một Hạt trưởng Hạt kiểm lâm

15:01 05/06/2015

Sau khi mua 1 số m3 gỗ thuộc nhóm 3, 4 không có giấy tờ hợp lệ, ông Bùi Quang Linh thuê vận chuyển từ xã Vĩnh Hà về TP Đông Hà (Quảng Trị), khi đi qua thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh thì bị bắt giữ.

Tin mới nhất cho hay, ngày 5/6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ một vụ mua bán hơn 8m 3 gỗ lậu không có giấy tờ hợp lệ trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Bùi Quang Linh (SN 1974), trú tại Vinh Quang, Hồ Xá, Vĩnh Linh (Quảng Trị) hiện là Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Linh có mua một số gỗ dỗi, gỗ trường, sến (thuộc nhóm 3, 4) từ địa bàn xã Vĩnh Hà.

Tin tức cho hay, ngày 23/5, ông Linh thuê xe vận chuyển 7 hộp gỗ có khối lượng hơn 5m 3 về kho, khi đi đến thị trấn Hồ Xá thì bị Đội phòng chống buôn lậu thuộc Phòng PC46 bắt giữ.

Pháp luật - <a href=Quảng Trị: Bắt giữ hơn 8m3 gỗ lậu của một Hạt trưởng Hạt kiểm lâm" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/15/06/05/202/16774774/1.jpg">

Số gỗ trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 4 hộp gỗ khác cũng do ông Linh mua đang được cất giấu tại một xưởng cưa trên địa bàn xã Vĩnh Lâm.

Được biết, toàn bộ số gỗ này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Xuân Hương

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Bắt giữ hơn 8m3 gỗ lậu của một Hạt trưởng Hạt kiểm lâm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục