Quét tin thế giới cuối ngày 16/12

22:08 16/12/2017

Mỹ lại cảnh báo về các chuyến bay nguy hiểm của Nga ở Syria; Hàn Quốc đề xuất đàm phán với Triều Tiên tại Olympic PyeongChang… là tin tức đáng chú ý cuối ngày 16/12.

Quét tin thế giới cuối ngày 16/12 - Hình 1

Mỹ lại cảnh báo về các chuyến bay nguy hiểm của Nga ở Syria: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa đưa ra cảnh báo về những chuyến bay nguy hiểm do máy bay chiến đấu của Nga thực hiện trên khu vực gọi là vùng giảm căng thẳng ở Syria. Ông Mattis đồng thời đặt câu hỏi liệu những vụ việc gần đây giữa các máy bay của hai bên là do sơ suất hay cố ý. Người đứng đầu bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, Mỹ và Nga hiện vẫn đang sử dụng một kênh liên lạc để phối hợp các hoạt động bay trên vùng trời nhộn nhịp của Syria.

Quét tin thế giới cuối ngày 16/12 - Hình 2

Hàn Quốc đề xuất đàm phán với Triều Tiên tại Olympic PyeongChang: Theo TTXVN, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun vừa kêu gọi Triều Tiên tham gia Đại hội Thể thao Olympic mùa Đông PyeongChang được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 2/2018. Ông cũng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế và Bình Nhưỡng cần tận dụng cơ hội này để đàm phán nhằm giảm các lo ngại về an ninh đang gia tăng trong khu vực.

Quét tin thế giới cuối ngày 16/12 - Hình 3

Washington định thay thế 50.000 súng trường AK-47 của Nga: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa cho biết giới chức Mỹ đang có kế hoạch thay thế gần 50.000 súng trường AK-47 tại Afghanistan bằng loại súng do nước này tự chế. Ông Lavrov nói: "Phía Mỹ kiên quyết rằng, 50.000 khẩu súng AK do Nga sản xuất cùng với đạn dược, vốn được chuyển giao miễn phí cho các lực lượng an ninh Afghanistan, sẽ bị loại bỏ và Afghanistan sẽ mua các súng trường và súng máy do Mỹ sản xuất để thay thế".

Quét tin thế giới cuối ngày 16/12 - Hình 4

Quy định visa mới của Mỹ: Mỹ vừa đưa ra những yêu cầu mới đối với 38 quốc gia tham gia chương trình miễn visa vào Mỹ. Trước đây, công dân của 38 quốc gia du lịch tới Mỹ trong 90 ngày không cần thị thực. Nhưng theo quy định mới, những công dân trên phải có giấy gọi là giấy phép du lịch mới được vào Mỹ.

Xem thêm: Syria: Nga đáp trả vụ F-22 và Su-25 đụng độ ở Mayadin

D.T (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 16/12 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục