Quét tin thế giới cuối ngày 30/12

21:00 30/12/2017

Người đàn ông Thái Lan bị kết án 13.000 năm tù vì lừa đảo đa cấp; Tổng thống Putin gửi thông điệp chúc mừng năm mới... là những tin nóng cuối ngày.

Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 - Hình 1

Trong thông điệp mừng năm mới hôm 30/12 được Tổng thống Nga gửi các nhà lãnh đạo thế giới, ông Putin nói với ông Trump rằng "cuộc đối thoại Nga - Mỹ mang tính xây dựng là đặc biệt cần thiết để tăng cường ổn định chiến lược trên thế giới".

Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 - Hình 2

Ngày 30/12, Tòa án Ai Cập đã kết án Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi 3 năm tù giam với tội danh xúc phạm hệ thống tư pháp nước này. Hiện ông Morsi đang thụ án 20 năm tù liên quan đến việc kích động các vụ bạo lực đẫm máu giữa những người ủng hộ ông và phe đối lập hồi cuối năm 2012.

Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 - Hình 3

Hàng nghìn người Iran tham gia vào cuộc biểu tình chống Chính phủ trên khắp các thành phố hôm 30/12, kêu gọi nhà nước tập trung vào người dân thay vì tiêu tốn tiền của cho xung đột với các nước khác. Tình trạng bất ổn này phản ánh sự bất mãn ngày càng tăng của người dân với Chính phủ do vấn đề giá cả tăng và tham nhũng.

Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 - Hình 4

Người dân vùng Đông Bắc và Trung Tây nước Mỹ hiện đang phải đối mặt với tình trạng thời tiết tuyết dày và băng giá khắc nghiệt , tình trạng giá rét kỷ lục dự kiến kéo dài suốt dịp nghỉ lễ năm mới. Một vùng rộng lớn ở New York bị tuyết phủ và đóng băng sau nhiều ngày không khí lạnh tràn qua làm nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C.

Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 - Hình 5

Pudit Kittithradilok, 34 tuổi đã bị tòa án Thái Lan kết án hơn 13.000 năm tù với cáo buộc vận hành một đường dây lừa đảo đa cấp quy mô lớn với tổng số tiền lừa đảo lên tới 160 triệu USD.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 30/12 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục