Quét tin thế giới cuối ngày 5/1

21:11 05/01/2018

Cuộc tìm kiếm MH370 chuẩn bị tái khởi động; Hàn Quốc bắt giữ hai tàu cá Trung Quốc... là những tin nóng tối nay.

Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 - Hình 1

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc hôm 5/1 cho biết họ phát hiện khoảng 50 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép cách 60km so với đảo Tây Nam Gageo-do. Tàu công vụ Hàn Quốc đã bắn hàng trăm phát đạn vào vùng nước quanh tàu cá Trung Quốc. Sau 6 giờ quần thảo, Hàn Quốc bắt giữ hai tàu cá Trung Quốc cùng 20 thuyền viên.

Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 - Hình 2

Ngày 5/1, Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên nắm bắt tín hiệu tích cực tại bán đảo Triều Tiên và giúp đưa tình hình quay trở lại đúng hướng là tìm kiếm hướng giải quyết hòa bình thông qua đối thoại.

Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 - Hình 3

Theo một bức email gửi tới thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370, Chính phủ Malaysia mới đây đã chính thức chấp nhận đề xuất "không tìm thấy, không lấy phí" của công ty Mỹ Ocean Infinity nhằm nối lại chiến dịch tìm kiếm chuyến bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 - Hình 4

Một du khách Nam Phi thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi một trái khí cầu gặp nạn tại khu vực gần thành phố cổ Luxor của Ai Cập trong hôm 5/1, Bộ Y tế Ai Cập nói trong một thông báo.

Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 - Hình 5

Quân đội Syria quyết nghiền nát vòng vây phiến quân ven Damascus. Sau trận pháo kích dữ dội mở đường, các đơn vị lữ đoàn 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa triển khai tiến công trong quận ngoại ô Harasta, tấn công dữ dội chiến tuyến phòng ngự của các tay súng Harakat Ahrar Al-Sham từ nhiều hướng khác nhau. Giai đoạn đầu cuộc chiến, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa phát triển tiến công chậm, nhưng cũng nỗ lực giành được một số tòa nhà mà lực lượng phiến quân Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman chiếm được trong cuộc tấn công tuần trước.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 5/1 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục