Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria

22:42 14/04/2018

Lời ngợi ca của Tổng thống Donald Trump về cuộc tấn công Syria; Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy thông báo, hơn 500 người di cư vừa được giải cứu…là những tin đáng chú ý trong ngày 14/4.

Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria - Hình 1

Các chuyên gia Trung Quốc lo ngại về khả năng Mỹ tái gia nhập hiệp định TPP, tuy nhiên nhiều người cho rằng Bắc Kinh chưa cần phải đưa ra chính sách đáp trả.

Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria - Hình 2

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy hôm qua (13/4) thông báo, hơn 500 người di cư vừa được giải cứu khi đang lênh đênh trên biển. Đây là đợt giải cứu người di cư lớn nhất kể từ đầu năm tới nay. Tổng cộng 3 chiến dịch giải cứu đã được triển khai đối với những người di cư chủ yếu là người gốc Phi đang mạo hiểm vượt biển trên 3 con thuyền tạm bợ.

Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria - Hình 3

Bộ trưởng Thương mại Mỹ hôm qua bày tỏ sự lạc quan rằng một thỏa thuận về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể đạt được vào tháng tới.

Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria - Hình 4

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc không kích trước đó nhằm vào chính quyền Syria do Mỹ, Anh và Pháp cùng tiến hành. Ông Trump nhấn mạnh rằng "những cuộc tấn công này không thể có kết quả tốt hơn."

Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria - Hình 5

Ngày 14/4, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã gia hạn thêm ba tháng lệnh tình trạng khẩn cấp tại nước. Đây là lần thứ tư lệnh trên được gia hạn kể từ khi được ban bố hồi năm ngoái. Lệnh tình trạng khẩn cấp được chính quyền Ai Cập áp đặt lần đầu tiên là tháng 4/2017 sau hai vụ đánh bom nhà thờ cướp đi sinh mạng của ít nhất 45 người.

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc không kích trước đó nhằm vào chính quyền Syria do Mỹ, Anh và Pháp cùng tiến hành. Ông Trump nhấn mạnh rằng "những cuộc tấn công này không thể có kết quả tốt hơn."

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: "Một cuộc tấn công được tiến hành một cách hoàn hảo tối qua. Cám ơn Pháp và Anh vì sự hiểu biết và sức mạnh quân sự của họ. Không thể có một kết quả tốt hơn. Nhiệm vụ đã hoàn thành!"

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian thông các cuộc không kích nhằm vào những kho vũ khí hóa học của Syria đã trúng mục tiêu.

Ông nói: "Mục tiêu là nhằm phá hủy các kho vũ khí hóa học bí mật của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Mục tiêu đã đạt được”.

Ngoài ra, thông tin về  việc lực lượng bảo vệ bờ biển Italy giải cứu hơn 500 người di cư, Bộ trưởng Thương mại Mỹ bày tỏ sự lạc quan về một thỏa thuận về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể đạt được vào tháng tới… là những tin đáng chú ý trong ngày.

Xem thêm >> Quét tin thế giới ngày 13/4: TT Putin cảnh báo Pháp về các hành động nguy hiểm tại Syria

Đ.V (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 14/4: Lời ngợi ca của TT Trump về cuộc tấn công Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục