Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta

21:24 18/03/2018

Phiến quân Syria đàm phán về ngừng bắn ở Ghouta; Hacker tấn công máy chủ trong ngày bầu cử Tổng thống Nga… là những tin đáng chú ý trong ngày 18/3.

Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta - Hình 1

Iran sẽ không chấp nhận bất kỳ thay đổi, bất kỳ giải thích hoặc biện pháp mới nhằm hạn chế thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc. Đây là tuyên bố của ông Ali Shamkhani, thư ký của hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran ngày 17/3 sau khi Mỹ tuyên bố đang tìm kiếm một hiệp định "bổ sung" với các cường quốc Châu Âu.

Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta - Hình 2

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Tono nhấn mạnh, việc Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore trên mặt đất nhằm mục đích bảo vệ trước các mối đe doạ tên lửa của Triều Tiên, hoàn toàn không nhằm chống lại Nga. Trước đó, ngày 16/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Hàn Quốc, có ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia Nga.

Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta - Hình 3

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết một vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm quá tải máy chủ và ngăn cản người dùng truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến, đã xảy ra trong ngày bầu cử Tổng thống Nga 18/3 nhằm vào trang mạng của ủy ban này từ địa chỉ IP ở 15 nước. Tuy nhiên, chủ tịch CEC Ella Pamfilova thông báo CEC đã đẩy lùi cuộc tấn công DDoS nhằm vào trang mạng của mình vào rạng sáng 18/3 (giờ địa phương).

Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta - Hình 4

Cảnh sát trưởng tỉnh miền Đông Ghazni của Afghanistan ngày 18/3 thông báo, 5 nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi các tay súng Taliban tấn công các trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh này trong đêm qua. Một số tay súng Taliban cũng đã thiệt mạng và bị thương trong cuộc đọ súng nói trên.

Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta - Hình 5

Một nhóm phiến quân chủ chốt đang kiểm soát khu vực phía Nam của thị trấn Đông Ghouta ngày 18/3 cho biết nhóm này đang đàm phán với một phái đoàn của Liên Hợp Quốc về một lệnh ngừng bắn, tổ chức đưa hàng cứu trợ tới cho người dân và cứu chữa các trường hợp cần chăm sóc y tế khẩn cấp. Cùng ngày, quân đội Syria ra tối hậu thư buộc lực lượng đối lập ở khu vực Harasta, Đông Ghouta trong vòng 3 giờ phải rời khỏi đây.

Xem thêm >> Syria: Nga bất ngờ tố Mỹ dàn dựng việc tấn công hoá học

Đ.V (Tổng hợp)

Tag: NgaSyria
Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới ngày 18/3: Quân đội Syria ra tối hậu thư cho phiến quân tại Ghouta tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục